1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Các hãng điện thoại di động Trung Quốc thăm dò cơ hội tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng tin PTI của Ấn Độ ngày 11/10 đưa tin các công ty điện thoại di động Trung Quốc sẽ cùng các công ty Ấn Độ tổ chức hội nghị chung dự kiến diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 22/10 ở New Delhi.

Các hãng điện thoại di động Trung Quốc thăm dò cơ hội tại Ấn Độ

Các hãng điện thoại di động Trung Quốc thăm dò cơ hội tại Ấn Độ. Ảnh: reuters

Chủ tịch Hiệp hội di động Ấn Độ (ICA) Pankaj Mohindroo cho biết các công ty Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến việc sản xuất tại Ấn Độ.

Có khoảng 20 công ty điện thoại di động, phần lớn là các nhà cung ứng linh kiện và các nhà sản xuất gia công, đã bày tỏ ý muốn xây dựng cơ sở sản xuất ở quốc gia vùng Nam Á này.

Chính sách của Chính phủ Ấn Độ cũng như những quy định mới về thuế cũng khuyến khích hoạt động sản xuất sản phẩm điện tử ở nước này, trong đó chủ yếu là điện thoại di động.

Lĩnh vực sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ đã chứng kiến mức tăng trưởng sản lượng xấp xỉ 200% trong giai đoạn 2015-2016 so với giai đoạn 2014-2015.

Doanh thu của lĩnh vực này cũng tăng lên khoảng 9 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2016 so với mức 3 tỷ USD trong giai đoạn 2014-2015.

Theo ICA, sản lượng điện thoại đã tăng khoảng 90%, từ mức 60 triệu sản phẩm trong giai đoạn 2014-2015 lên 110 triệu sản phẩm trong giai đoạn 2015-2016.

Một số tên tuổi lớn đã bắt đầu sản xuất điện thoại tại Ấn Độ như Foxconn, Wistron, Pegatron, Delta, Flextronics, Xiaomi, Huawei, LeEco, Vivo và Compal.

Ông Mohindroo cho hay các công ty mới như Techno và các hãng trong lĩnh vực sản xuất màn hình, camera, ăng-ten, pin cho điện thoại đi động dự kiến sẽ xây dựng nhà máy ở Ấn Độ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.