THỜI SỰ

Các hãng hàng không "kiếm bộn tiền" tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNTheo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2016, trong 4 ngày hội chợ, các công ty lữ hành đã bán 15.081 tour du lịch với doanh thu đạt khoảng 202 tỷ đồng.

Khách tham quan xếp hàng chờ mua vé máy bay khuyến mãi của Vietnam Airlines. Ảnh: Hải Yến/BNEWS

Đáng chú ý, các doanh nghiệp hàng không đã trực tiếp bán ra khoảng 30.000 vé máy bay, trong đó nhiều nhất là Vietnam Airlines với 19.832 vé và Jetstar với 10.000 vé.

Tại hội chợ, hệ thống VITM online (Sàn giao dịch Du lịch trực tuyến) đã lần đầu tiên được đưa vào hoạt động. Số khách hàng truy cập tìm kiếm sản phẩm qua hệ thống đạt khoảng 93.860 lượt 9.200 lượt download và cài phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Và 25 công ty lữ hành đã đăng ký gian hàng trên sàn giao dịch này. 

VITM Hà Nội năm nay có sự tham gia của 502 gian hàng của 734 doanh nghiệp. Khoảng 58.000 lượt người đến thăm quan và mua sản phẩm du lịch. Một số gian hàng như Redtours, Vietravel, Saigontourist, Viettrantour, Hanoitourist,... được thiết kế đa dạng, bắt mắt. Các gian quốc tế của các doanh nghiệp và tổ chức đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. 

Gian hàng của Thái Lan thu hút sự chú ý của khách tham quan. Ảnh: Hải Yến/BNEWS

Đánh giá của đơn vị tham gia hội chợ năm nay, có 67,56% đơn vị hài lòng với hội chợ, 30,15% đánh giá bình thường và 2,29% chưa hài lòng. 63,73% doanh nghiệp cam kết tiếp tục tham gia vào VITM năm tiếp theo và 1,91% sẽ không tham gia./.

Hải Yến

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.