1. >

Các hãng hàng không "kiếm bộn tiền" tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2016, trong 4 ngày hội chợ, các công ty lữ hành đã bán 15.081 tour du lịch với doanh thu đạt khoảng 202 tỷ đồng.

Các hãng hàng không "kiếm bộn tiền" tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội

Khách tham quan xếp hàng chờ mua vé máy bay khuyến mãi của Vietnam Airlines. Ảnh: Hải Yến/BNEWS

Đáng chú ý, các doanh nghiệp hàng không đã trực tiếp bán ra khoảng 30.000 vé máy bay, trong đó nhiều nhất là Vietnam Airlines với 19.832 vé và Jetstar với 10.000 vé.

Tại hội chợ, hệ thống VITM online (Sàn giao dịch Du lịch trực tuyến) đã lần đầu tiên được đưa vào hoạt động. Số khách hàng truy cập tìm kiếm sản phẩm qua hệ thống đạt khoảng 93.860 lượt 9.200 lượt download và cài phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Và 25 công ty lữ hành đã đăng ký gian hàng trên sàn giao dịch này. 

VITM Hà Nội năm nay có sự tham gia của 502 gian hàng của 734 doanh nghiệp. Khoảng 58.000 lượt người đến thăm quan và mua sản phẩm du lịch. Một số gian hàng như Redtours, Vietravel, Saigontourist, Viettrantour, Hanoitourist,... được thiết kế đa dạng, bắt mắt. Các gian quốc tế của các doanh nghiệp và tổ chức đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. 

Gian hàng của Thái Lan thu hút sự chú ý của khách tham quan. Ảnh: Hải Yến/BNEWS

Đánh giá của đơn vị tham gia hội chợ năm nay, có 67,56% đơn vị hài lòng với hội chợ, 30,15% đánh giá bình thường và 2,29% chưa hài lòng. 63,73% doanh nghiệp cam kết tiếp tục tham gia vào VITM năm tiếp theo và 1,91% sẽ không tham gia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.