CHUYỂN ĐỘNG DN

Các hãng xe lớn của Đức và Mỹ hợp tác xây dựng mạng lưới trạm sạc điện tại châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VNCác nhà chế tạo xe ô tô của Đức là BMW, Daimler, Porsche và Audi cùng đối thủ cạnh trạnh Ford của Mỹ ngày 29/11 công bố dự án hợp tác xây dựng mạng lưới trạm sạc điện rộng khắp châu Âu.

Dự án này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của dòng xe ô tô điện trong tương lai.

Trong một tuyên bố chung, các tập đoàn trên nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, coi đây là bước đi quan trọng trước khi các dòng xe điện ra đời trong vài năm tới.

Theo Giám đốc điều hành của Audi, mục đích của dự án là tạo ra một mạng lưới trạm sạc điện giúp các khách hành an tâm trải nghiệm các chuyến đi đường dài.

Hiện các hãng xe nói trên đã ký bản ghi nhớ hợp tác và thông qua kế hoạch bắt đầu xây dựng 400 trạm sạc điện tốc độ cao ở khắp châu Âu vào năm 2017. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

Toàn bộ các loại xe ô tô điện và dòng xe Hydrid chạy điện và xăng tiết kiệm nhiên liệu có thể sử dụng các trạm sạc điện nói trên. Điều này sẽ khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xe ô tô điện trên khắp châu lục.
Hiện trở ngại chính để phát triển mạnh mẽ các loại ô tô điện ở châu Âu là do thiếu các trạm sạc điện trong khi quãng đường tối đa mà xe ô tô điện chạy cho mỗi lần sạc điện chỉ là khoảng 150 km./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.