KINH TẾ & XÃ HỘI

Các hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 được cấp hai nguồn điện dự phòng

Facebook Share

BNEWS.VNTổng công ty Điện lực Hà Nội thực hiện cấp điện từ 2 nguồn điện lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện nhằm đề phòng xảy ra sự cố tại các hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016.

Các hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 được cấp hai nguồn điện dự phòng. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1- 4/7, đơn vị này sẽ không thực hiện các công tác cắt điện để sửa chữa trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ ngày 1- 5/7.

Cùng với đó, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đều thực hiện, cấp điện từ 2 nguồn điện lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, nhằm đề phòng khi xảy ra sự cố có thể phát điện kịp thời phục vụ hội đồng thi.

Tổng công ty Điện lực cũng cắt cử nhân lực tăng cường ứng trực, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện phòng chống cháy nổ tại các trạm biến áp để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội yêu cầu, các công ty điện lực quận, huyện căn cứ vào danh sách hội đồng thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp, liên hệ với các phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện sở tại để lập phương án đảm bảo điện chi tiết cho các hội đồng thi trên địa bàn của đơn vị quản lý.

Để cấp điện liên tục phục vụ các điểm in sao đề thi, phúc khảo và ban chỉ đạo thi, Tổng công ty Điện lực Hà Nội, yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp để ngăn ngừa xảy ra sự cố lưới điện trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn Hà Nội.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 Hà Nội có 76.113 thí sinh tham dự, được tổ chức ở 104 điểm thi trên địa bàn./.

>> Tham khảo: ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 & ĐÁP ÁN tại đây

Mạnh Khánh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.