1. >

Các ngân hàng nâng giá đô la Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối ngày 3/11, giá đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng được điều chỉnh tăng so với ngày hôm trước.

Các ngân hàng nâng giá đô la Mỹ

Giá đô la Mỹ được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, Vietcombank hôm nay điều chỉnh tăng 30 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, giá đồng bạc xanh đang được ngân hàng này niêm yết ở mức 22.280 - 22.360 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tương tự, tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua, BIDV hiện niêm yết giá USD ở mức 22.280 - 22.350 VND/USD (mua vào - bán ra).

Eximbank cũng niêm yết giá USD mua vào - bán ra tương ứng ở mức 22.260 - 22.350 VND/USD, mức giá này tăng 10 đồng ở cả hai chiều so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, Techcombank điều chỉnh tăng 15 đồng ở chiều mua vào và 25 đồng ở chiều bán ra so với cuối ngày 2/11. Hiện giá USD tại ngân hàng này đang được niêm yết ở mức 22.250 - 22.370 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước ngày 3/11 giảm nhẹ và đang ở mức thấp nhất trong khoảng 4 tuần trở lại đây. Cuối ngày 3/11, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được mua vào - bán ra tương ứng ở mức 33,52 - 33,73 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước hiện ở mức 3,2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Diễn biến trên cho thấy, thị trường không có biến động nhiều sau thông tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ điều chỉnh tăng tỷ giá đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD thêm 0,54% vào ngày 2/11.

Giới chuyên gia nhận định, động thái điều chỉnh tăng giá đồng NDT của Trung Quốc không tác động nhiều đến thị trường Việt Nam. Tiến sỹ Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế tài chính, Bộ Tài chính nhận định, với mức độ điều chỉnh 0,54 chỉ là dao động nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa và thị trường trong nước.

Ông Nguyễn Đức Độ cũng bình luận, trước những biến động của thị trường thế giới, thời gian qua Ngân hàng Nhà nước đã có những điều chỉnh kịp thời về tỷ giá.

Sau khi điều chỉnh tỷ giá, tâm lý thị trường có căng thẳng, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã có sự điều chỉnh kịp thời và có tác dụng rõ nét như giảm lãi suất USD, hạn chế các doanh nghiệp mua bán ngoại tệ. Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra những cam kết ổn định tỷ giá nên đã ổn định ngay được tình hình./.

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.