1. >

Các sàn chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á chứng kiến phiên giao dịch trầm lắng trong phiên chiều ngày 29/12, giữa bối cảnh các thị trường chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Năm Mới.

Các sàn chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng

Các sàn chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng. Ảnh: reuters

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 256,58 điểm (1,32%) xuống 19.145,14 điểm. Các nhà giao dịch cho biết khối lượng giao dịch trong phiên khá mỏng, sau khi sắc đỏ bao trùm sàn chứng khoán Phố Wall đêm trước, do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư, sau đợt lên giá của cổ phiếu thời gian gần đây.

Phiên này, cổ phiếu của tập đoàn điện tử Toshiba giảm phiên thứ ba liên tiếp. Tập đoàn Toshiba cho biết có thể lỗ vài tỷ USD do sự sụt giảm giá trị tài sản của CB&I Stone & Webster Inc., công ty xây dựng nhà máy điện hạt nhân mà công ty điện hạt nhân Westinghouse của Toshiba đã mua của hãng cơ khí của Mỹ là Chicago Bridge & Iron Co. N.V. vào tháng 12/2015 với giá 229 triệu USD.

Toshiba đang nghiên cứu khả năng tăng vốn nếu số lỗ trên gây ảnh hưởng đến tình hình tài chính của tập đoàn và sẽ cần sự hỗ trợ từ các ngân hàng lớn. Cổ phiếu của Toshiba đã giảm hơn 40% giá trị kể từ 27/12.

Tại TTCK Thượng Hải chỉ số Shanghai Composite giảm 0,2% xuống 3.096,10 điểm, với khối lượng giao dịch trong phiên khá mỏng.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong tăng 37,87 điểm (0,17%) lên 21.792,61 điểm, nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu công nghệ. Bên cạnh đó, thị trường này còn nhận được hỗ trợ khi các nhà đầu tư Đại lục chi 532 triệu USD để mua cổ phiếu tại Hong Kong.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.