1. >

Các thị trường chứng khoán châu Á cùng trong xu hướng tăng điểm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 22/11, các thị trường chứng khoán châu Á cùng trong xu hướng tăng điểm mạnh.

Các thị trường chứng khoán châu Á cùng trong xu hướng tăng điểm mạnh

Các thị trường chứng khoán châu Á cùng trong xu hướng tăng điểm mạnh. Ảnh: EPA

Riêng thị trường Nhật Bản lập kỷ lục trong nhiều tháng, còn các thị trường Australia và Hàn Quốc ghi nhận các mức cao trong vài tuần trở lại đây.

Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục phiên tăng điểm thứ năm, nhưng đà tăng bị hạn chế khi các nhà đầu tư khá dè dặt khi thị trường sẽ đóng cửa nghỉ lễ phiên 23/11.

Chỉ số Nikkei-225 tăng 0,31%, hay 56,92 điểm, lên 18.162,94 điểm, mức cao nhất kể từ đầu tháng 1/2016.

Trận động đất mạnh sáng nay ở phía bắc Nhật Bản không có tác động lớn đến thị trường chứng khoán.

Giám đốc phụ trách bộ phận thông tin đầu tư của Mizuho Securities, Hiroaki Mino, cho rằng các nhà đầu tư sẽ có phản ứng nếu có thêm các nhà chế tạo dừng hoạt động của các nhà máy ở khu vực xảy ra động đất, nhưng tác động hiện tại là hạn chế.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Australia chốt phiên này ở mức cao nhất trong bốn tuần, khi sự phục hồi của giá dầu và kim loại làm tăng giá cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng và khai mỏ.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường này tăng 1,2%, hay 61,96 điểm, lên 5.413,3 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 25/10.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Mười sau khi phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin mang đến hy vọng các nước sản xuất dầu sẽ đạt thỏa thuận tại cuộc họp vào tuần tới về cắt giảm sản lượng.

Kim loại cũng tăng giá nhờ triển vọng phục hồi nhu cầu của nước tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc và khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng giá dầu tăng sẽ đẩy lạm phát lên, từ đó làm tăng nhu cầu mua hàng hóa để dự phòng.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi đảo ngược đà giảm mạnh gần đây, khi đồng USD chững lại trên các thị trường toàn cầu sau gần 10 ngày tăng.

Chỉ số Kospi tăng 0,9%, lên 1.983,47 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 11/11.

Thị trường Hong Kong cũng tăng mạnh trong phiên này, với các công ty năng lượng chứng kiến cổ phiếu bứt phá khi giá dầu nhận được động lực từ hy vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Chỉ số Hang Seng tăng 1,43%, hay 320,29 điểm, lên 22.678,07 điểm.

Cũng tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,94%, hay 30,2 điểm, lên 3.248,35 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.