1. >

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ số liệu kinh tế yếu của Mỹ dấy lên kỳ vọng Fed tạm hoãn tăng lãi suất vào cuối năm.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên giao dịch ngày 15/10, sau khi các số liệu kinh tế yếu của Mỹ giúp các nhà đầu tư tăng thêm kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm hoãn kế hoạch tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Chốt phiên, thị trường Tokyo tăng 205,90 điểm, hay 1,15%, lên 18.096,90 điểm, phiên tăng điểm đầu tiên sau chuỗi 3 ngày giảm liên tục. 

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite tại thị trường chứng khoán Thượng Hải tăng 75,63 điểm (2,32%), lên 3.338,07 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng 448,26 điểm, hay 2%, lên 22.888,17 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 tại Sydney tăng 32,7 điểm, hay 0,63%, lên 5.230 điểm. 

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm. Ảnh: THX/TTXVN

Sự tăng giá cổ phiếu của các công ty dược phẩm đã tạo đàcho thị trường chứng khoán Tokyo đi lên sau khi có tin hãng dược phẩm Takeda Pharmaceutical sẽ hợp tác với đối tác Anh nghiên cứu bệnh Parkinson và các bệnh về thoái hóa thần kinh. Cổ phiếu của Takeda tăng 2,91% lên 5.585 yen/cổ phiếu. Cổ phiếu của Astellas tăng 2,28% lên 1.591 yen/cổ phiếu. 

Trong khi, các số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ làm tăng khả năng Fed sẽ phải chuyển thời điểm tăng lãi suất sang năm sau, tạo đà cho các sàn chứng khoán châu Á đi lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn quan ngại về nguy cơ nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại sẽ tác động lan tỏa đến các nước khác./.
QC (Theo AFP, THX) 

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được biết đến là vựa lúa lớn nhất là vùng trọng điểm thủy sản, trái cây, nông sản mà của cả nước... Tuy nhiên, ĐBSCL hiện vẫn là “vùng trũng” của cả nước ở nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, hạ tầng,... Đặc biệt, vùng này đang đứng trước thách thức lớn của biến đổi khí hậu, trong khi đó, nguồn lực tài chính lại yếu kém.