1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Các tiếp viên của Lufthansa sẽ đình công trong một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chủ Lufthansa đã không đưa ra được đề xuất thỏa đáng nào vào hạn chót ngày 5/11, do vậy cuộc đình công là khó tránh khỏi.

Các tiếp viên của Lufthansa sẽ đình công trong một tuần

Ảnh minh họa. Nguồn: Lufthansa

Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không Đức (UFO) thông báo các tiếp viên của hãng Lufthansa sẽ tiến hành tuần đình công kể từ ngày 6/11 do không đạt được kết quả trong các cuộc đàm phán với ban lãnh đạo về vấn đề tăng lương và những quy định nghỉ hưu sớm cho các tiếp viên.

Chủ tịch UFO Nicoley Baublies cho biết giới chủ Lufthansa đã không đưa ra được đề xuất thỏa đáng nào vào hạn chót ngày 5/11, do vậy cuộc đình công là khó tránh khỏi.

UFO cho biết do cân nhắc tới quyền lợi của các hành khách đã mua vé, nên nghiệp đoàn này sẽ chỉ bắt đầu đình công kể từ sau 11 giờ GMT ngày 6/11 (tức 18 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam) và sẽ tiếp tục thông báo chi tiết kế hoạch đình công sau đó.

Đây là lần đầu tiên các tiếp viên của Lufthansa tiến hành đình công liên quan đến cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm qua này. Vấn đề này không liên quan đến một tranh chấp tương tự giữa giới chủ của Lufthansa với các phi công.

Hãng Lufthansa muốn hủy bỏ thỏa thuận, trong đó các phi công có thể nghỉ hưu non ở tuổi 55 và có thể nhận được 60% tiền lương cho đến khi đủ tuổi về hưu theo luật định (65 tuổi).

Các phi công không chấp nhận đề xuất này và đã tiến hành hơn 10 cuộc đình công trong gần 2 năm qua, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hàng trăm chuyến bay, hàng nghìn hành khách và doanh thu của Lufthansa./.

TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?