1. >

Cải cách kinh tế đúng hướng của Trung Quốc sẽ có lợi cho châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch Hội đồng Kinh tế và Thương mại Bỉ - Trung Quốc Bernard Dewit cho biết các biện pháp cải cách kinh tế của Trung Quốc có ý nghĩa rất lớn đối với thế giới vì tầm quan trọng của nền kinh tế này.

Cải cách kinh tế đúng hướng của Trung Quốc sẽ có lợi cho châu Âu

Những cải cách kinh tế đúng hướng của Trung Quốc sẽ có lợi cho châu Âu. Ảnh: reuters

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế và Thương mại Bỉ - Trung Quốc Bernard Dewit nhận định việc Bắc Kinh đang đi đúng hướng trong cải cách kinh tế sẽ có lợi cho châu Âu nói riêng cũng như thế giới nói chung.

Trung Quốc đang đẩy mạnh thực thi nhiều biện pháp cải cách kinh tế nhằm giải quyết bài toán mất cân đối về cơ cấu. Bắc Kinh trước đó cũng đã cam kết thúc đẩy tạo lập một môi trường mà trong đó đề cao các nguyên tắc về đổi mới, hợp tác, phát triển xanh, mở cửa và chia sẻ.

Theo đánh giá của ông Dewit, các biện pháp cải cách kinh tế của Trung Quốc có ý nghĩa rất lớn đối với thế giới vì tầm quan trọng của kinh tế Trung Quốc. Nếu nền kinh tế Trung Quốc vận hành trơn tru, hoạt động của kinh tế thế giới sẽ ổn và ngược lại.

Ông Dewit cũng tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc, và cho rằng sự giảm tốc tạm thời của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không phải là một tín hiệu xấu, khi các chính sách cải cách được Bắc Kinh duy trì.

Kết quả cuộc khảo sát 61 nhà kinh tế do hãng tin Reuters thực hiện cho thấy, kinh tế Trung Quốc dự đoán tăng trưởng 6,6% trong quý II/2016. Kinh tế nước này đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015, mức thấp nhất trong hơn 20 năm qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.