1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Campuchia đón 2,4 triệu lượt du khách quốc tế trong nửa đầu năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016 Campuchia đã đón khoảng 2,4 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Campuchia đón 2,4 triệu lượt du khách quốc tế trong nửa đầu năm nay

Campuchia đón 2,4 triệu lượt du khách quốc tế trong nửa đầu năm nay. Ảnh: phnompenhpost.com

Phát biểu tại Hội nghị “Định hướng du lịch Campuchia - Nhật Bản” tổ chức tại thủ đô Phnom Penh vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon chia sẻ trong số gần 2,4 triệu lượt du khách nước ngoài tới Campuchia, khách Nhật Bản chiếm 90.877 lượt, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng thứ 6 trong số 10 nước có khách du lịch đến Campuchia đông nhất.

Bộ trưởng Thong Khon cho biết, nước này đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón khoảng 300.000 lượt du khách Nhật Bản trong số 7 triệu lượt du khách nước ngoài đến đất nước Chùa Tháp này.

Bộ trưởng Thong Khon cho biết, để thực hiện được mục tiêu trên Campuchia đang triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Hàng năm, nước này đều tổ chức tuyển chọn hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật và năm 2016 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 tới.

Ngoài ra, Campuchia còn tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch như khách sạn 5 sao, các trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, các nhà hàng lớn, siêu thị, các địa điểm vui chơi giải trí, khu du lịch ngôi nhà thứ hai (Second Home Tourist), khu du lịch dành cho người già, du lịch thể thao, du lịch bằng thuyền… tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này như Phnom Penh, Siem Reap và các vùng duyên hải.

Ngày 1/9 tới hãng hàng không ANA của Nhật Bản sẽ mở đường bay thẳng Tokyo - Phnom Penh. Campuchia hiện đã cấp thị thực điện tử (E-visa), thị thực tại cửa khẩu nhập cảnh và thị thực nhập cảnh nhiều lần loại 1 năm, 2 năm và 3 năm nhằm thu hút du khách và các nhà đầu tư đến nước này.

Năm 2015, Campuchia đã đón khoảng 4,8 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 6,1% so với năm 2014. Trong đó, số du khách Nhật Bản chiếm 193.330 lượt, bằng năm 2014. Hàng năm lĩnh vực du lịch đóng góp trung bình khoảng 3 tỷ USD và tạo việc làm cho khoảng 620.000 người lao động nước này

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.