1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Cần có tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến công nông thôn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/1, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016.

Cần có tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến công nông thôn

Dây chuyền sản xuất sản phẩm sợi xuất khẩu tại Công ty CP VinaTex Hồng Lĩnh ở Hà Tĩnh. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương cho biết, về công tác khuyến công, Cục đã thực hiện đào tạo nghề nhằm ổn định và tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động; tỷ lệ lao động sau đào tạo có việc làm tại các cơ sở công nghiệp nông thôn đạt trên 90%. 

Ngoài ra, Cục đã hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước với hơn 2.220 gian hàng tiêu chuẩn, hỗ trợ xây dựng và đăng ký 21 thương hiệu cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, thành lập 20 doanh nghiệp; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho các cơ sở công nghiệp nông thôn 1.400 học viên, tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu tại cả 3 khu vực Bắc-Trung-Nam; Đồng thời, phối hợp với các Sở Công Thương các tỉnh Quảng Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hưng Yên tổ chức hội nghị công tác khuyến công và hội chợ hàng công nghiệp tiểu thủ công nghiệp… 

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, ở hai tiêu chí điện nông thôn và chợ nông thôn, Cục đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác triển khai thực hiện và xét công nhận xã đạt tiêu chuẩn tại Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông; tổ chức hướng dẫn phương pháp đánh giá thực hiện các tiêu chí này cho 160 đại biểu. 

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã chỉ đạo cần thúc đẩy mạnh các hoạt động công nghiệp nông thôn, đánh giá xem công nghiệp nông thôn cần những gì, thiếu gì để từ đó có các đề xuất, trợ giúp địa phương phát triển tốt hơn. 

"Với các nội dung trong chương trình khuyến công, Cục đã triển khai tốt. Tuy nhiên, hàng năm cần xây dựng chương trình đánh giá trên từng địa phương cả nước, không chỉ đánh giá thông qua việc đào tạo được bao nhiêu, chi bao nhiêu tiền, hướng dẫn bao nhiêu người, mà phải có bộ tiêu chí để đánh giá như mức thu nhập người dân, công nghiệp địa phương và doanh nghiệp phát triển ra sao, địa phương nào làm tốt, ngành nghề nào làm tốt... để qua đó có thể đánh giá và triển khai kế hoạch đến năm 2020" - Thứ trưởng nhấn mạnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.