1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cần Thơ: Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 385 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Một doanh nghiệp dân doanh tại Cần Thơ thưởng Tết Âm lịch 385 triệu đồng, cao nhất trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ: Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 385 triệu đồng

Một doanh nghiệp tại Cần Thơ thông báo thưởng tết Âm lịch 385 triệu đồng. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Châu Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ cho biết, hiện đã có 237 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh báo cáo mức thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, mức thưởng Tết Đinh Dậu cao nhất gần 385 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp dân doanh.

Theo ông Châu Hồng Thái, đây là mức thưởng Tết cao nhất từ trước tới nay của doanh nghiệp ở Cần Thơ. Mức thưởng này cao hơn gấp đôi mức thưởng Tết Nguyên đán 2016 là 186 triệu đồng. Bên cạnh đó, mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 thấp nhất cũng thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh với số tiền 1,5 triệu đồng.

Ở khối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp Nhà nước, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất là 15 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng. Còn với những doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, số tiền thưởng tương ứng là 11,5 triệu và 3 triệu đồng.

Riêng dịp Tết Dương lịch, mức thưởng cao nhất là 13,8 triệu đồng cũng thuộc doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng thấp nhất 500.000 đồng thuộc doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp Nhà nước.

Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, năm 2016, mức lương bình quân của người lao động trong các doanh nghiệp đã có báo cáo cao nhất thuộc về doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.

Lương bình quân mỗi tháng người lao động trong các doanh nghiệp này được nhận là gần 9,5 triệu đồng, tăng 4,38% so với năm 2015. Tiếp theo là doanh nghiệp FDI với mức lương hơn 8,8 triệu đồng, kế đó là doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp Nhà nước với mức lương gần 7,7 triệu đồng và cuối cùng là doanh nghiệp dân doanh với mức lương 6,75 triệu đồng.

Doanh nghiệp dân doanh cũng là nhóm có lương bình quân giảm cao nhất trong 4 nhóm doanh nghiệp với mức giảm gần 29% so với cùng kỳ.

Cũng theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, tính đến cuối tháng 12/2016, không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.