THỜI SỰ

Cần Thơ phát hiện 800 kg thịt không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VNTrong gần 800 kg thịt phát hiện, có gần 170 kg vú heo đông lạnh bị biến đổi màu sắc và có mùi hôi thối khó chịu.

Chiều 5/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa phối hợp với các các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Bình Thủy và phát hiện 17 loại thịt nặng gần 800 kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Địa điểm kinh doanh thực phẩm bị phát hiện gần 800 kg thịt các loại không rõ nguồn gốc tại nhà số 8A/15 Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Theo cơ quan điều tra, trước đó ngày 4/1/2015, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 – Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, Chi cục Thú y thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh thực phẩm tại nhà số 8A/15 và phát hiện 17 loại thực phẩm là sản phẩm động vật các loại gồm: heo, bò, dê, thỏ, chim cút... với số lượng 780,5kg.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ điểm kinh doanh thực phẩm không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ 17 loại thịt trên. Trong gần 800 kg thịt phát hiện, có gần 170 kg vú heo đông lạnh bị biến đổi màu sắc và có mùi hôi thối khó chịu.

Lời khai ban đầu của chủ điểm kinh doanh thực phẩm trên, số thịt không rõ nguồn gốc bị phát hiện được mua với giá rất rẻ từ thành phố Hồ Chí Minh rồi vận chuyển về Cần Thơ bằng xe khách với giá gần 82 triệu đồng.

Chủ điểm kinh doanh cho biết, số thịt mua được từ thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày chủ điểm kinh doanh thực phẩm đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng với giá 130.000 đồng/1kg. Số thịt này sau đó được các quán ăn, nhà hàng mang chế biến thức ăn bán cho thực khách.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, các sản phẩm động vật trên thuộc danh mục buộc phải kiểm dịch nhưng điểm kinh doanh thực phẩm trên lại không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định. Hiện gần 800 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên đã được cơ quan chức năng Cần Thơ niêm phong và tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Thanh Sang/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.