1. >
Hàng hoáBất động sản

Canada: Chi tiêu du lịch tăng mạnh nhất trong gần 20 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng nội tệ yếu đi so với USD là một trong những yếu tố giúp ngành du lịch Canada gặt hái bộn tiền trong quý III/2016.

Canada: Chi tiêu du lịch tăng mạnh nhất trong gần 20 năm

Canada: Chi tiêu du lịch tăng mạnh nhất trong gần 20 năm. Ảnh: reuters

Văn phòng Thống kê Canada ngày 5/1 công bố số liệu đã điều chỉnh theo mùa cho thấy chi tiêu của du khách nước ngoài và du khách Canada trong quý III/2016 tăng 2,2% so với quý trước đó, đạt 21,3 tỷ đôla Canada (CAD) tương đương 16,1 tỷ USD.

Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ quý II/1997.

Giá dầu giảm kéo theo đồng CAD xuống giá. Hai năm trước, 1 USD chỉ đổi được 1,06 CAD. Tới mùa Hè 2016, 1 USD đổi được 1,32 CAD.

Theo các nhà phân tích, đây chính là một phần nguyên nhân giúp ngành du lịch nước này phát triển mạnh trong quý III/2016.

Còn theo ông Rob Taylor thuộc Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Canada, Thủ tướng Justin Trudeau cũng có thể là một nhân tố giúp hình ảnh đất nước được quảng bá rộng rãi.

Bởi lẽ ông Trudeau vốn là một đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Barack Obama – mới hoàn tất chuyến công du khắp thế giới và quảng bá Canada là quốc gia phát triển không ngừng.

Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet mới đây vinh danh Canada là điểm đến du lịch hàng đầu của thế giới năm 2017, viện dẫn một trong những lý do là “hiệu ứng” từ ông Trudeau.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.