1. >

Canon trao quà cứu trợ 600 hộ dân vùng lũ miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Để cùng chung tay góp phần hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, Công ty TNHH Canon Việt Nam vừa trao 600 suất quà cứu trợ cho 6 xã ở các tỉnh miền Trung.

Canon trao quà cứu trợ 600 hộ dân vùng lũ miền Trung

Công ty TNHH Canon Việt Nam đến thăm và tặng quà cho 600 hộ dân gặp lũ lụt tại miền Trung. Ảnh: Canon

Với tổng giá trị 350 triệu đồng của các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, dầu gội, xà phòng, khăn mặt, màn tuyn, thuốc, , Công ty TNHH Canon Việt Nam đã đến 6 xã là Hương Thủy, Hòa Hải và Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh); Sơn Lộc, Phú Trạch và Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thăm và tặng quà.

Ông Niimura Minoru, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Dù những phần quà cứu trợ không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại nặng nề mà những người dân nơi đây phải gánh chịu nhưng đó là tình cảm, sự đóng góp và sẻ chia chân thành từ tập thể cán bộ công nhân viên chúng tôi, các công ty Nhật Bản, cũng như các cá nhân, tổ chức khác”.

Phó Tổng Giám đốc Niimura Minoru  hi vọng rằng, cùng với sự trợ giúp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, người dân nơi đây sẽ sớm vượt qua khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống. Canon cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể trong các chương trình đóng góp cho xã hội Việt Nam, từ đó, tác động tích cực tới cộng đồng.

Ông Niimura Minoru, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam trao quà cho người dân. Ảnh: Canon

Bên cạnh cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Canon còn tổ chức nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội đầy ý nghĩa tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước như dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” hỗ trợ xây dựng mới 157 lớp học cho các trường học khó khăn trên toàn quốc; trao tặng học bổng “Canon - chắp cánh nhân tài”, hay dự án trồng rừng “ Vì một Việt Nam xanh”….

Các chương trình cứu trợ của Canon đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi và nhận được hưởng ứng từ các công ty Nhật và nhiều tổ chức, cá nhân cùng tham gia.

Theo Công ty TNHH Canon Việt Nam, cũng vào thời điểm tháng 10/2010 và 2013 khi mà những người dân miền Trung nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng phải đối mặt với hai cơn bão lớn liên tiếp, Canon đã vận động ủng hộ 630 triệu đồng cho hàng trăm hộ gia đình thiệt hại tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang (Hà Tĩnh).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.