1. >

Cao Bằng ra lò mẻ thép đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng thuộc Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin đã cho ra lò mẻ thép đầu tiên của Khu liên hiệp gang thép Cao Bằng.

Cao Bằng ra lò mẻ thép đầu tiên

Ra lò mẻ thép đầu tiên ở Cao Bằng. Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN

Ngày 29/10, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng thuộc Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin đã cho ra lò mẻ thép đầu tiên của Khu liên hiệp gang thép Cao Bằng. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển của ngành công nghiệp chế biến khoáng sản Cao Bằng. Trước đó, Cao Bằng mới chỉ sản xuất được gang và vận chuyển về Thái Nguyên để luyện thành thép. 

Khu liên hiệp gang thép Cao Bằng khởi công xây dựng từ năm 2007, được trên diện tích 80 ha tại xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, gồm 4 nhà máy chính: Nhà máy thêu kết, nhà máy luyện gang, nhà máy luyện thép, nhà máy sản xuất Ôxy. Dự kiến công suất của khu liên hiệp đạt 220.000 tấn phôi thép/năm. 

Ông Nông Minh Huyễn, Giám đốc Công ty cổ phần gang thép Cao Bằng, cho biết sau thời gian dài phấn đấu và vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Khu liên hiệp gang thép của Công ty đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Sản phẩm ra lò đạt chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Khi nhà máy hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động tại địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh Cao Bằng đi lên. 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp khoáng sản phải dừng hoạt động như hiện nay, việc hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà máy gang thép được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động của ngành khai thác và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng./. 

Quốc Đạt 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.