1. >

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Chưa ấn định ngày thu phí

Facebook Share

BNEWS.VN Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Trọng Thảo, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, dự tính trong tháng 9/2015, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ được thu phí.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Chưa ấn định ngày thu phí

Đến thời điểm này, Công ty vẫn chưa ấn định được ngày triển khai thu phí. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thu phí, công ty sẽ có thông báo gửi các cơ quan truyền thông để tuyên truyền thời điểm thu phí cụ thể cho các doanh nghiệp và người dân được biết.

Nút giao thông Pháp Vân, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo ông Nguyễn Trọng Thảo, đến thời điểm này toàn bộ các công việc xây lắp trên tuyến đã hoàn thành, kể cả việc đào tạo nhân sự cho các trạm thu phí và nhân viên kỹ thuật vận hành trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, việc chưa thể ấn định ngày triển khai thu phí bởi các trạm thu phí trên tuyến vẫn đang trong quá trình lắp đặt các trang thiết bị. Hiện tại, trên toàn tuyến đã có 5 trạm thu phí.

Trong đó, trạm chính ở Km188+300, 2 trạm phụ là trạm Thường Tín và trạm Vạn Điểm, một trạm hướng ra Quốc lộ 1 và 1 trạm tiến hành thu cùng Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam(VEC).

Về việc thực hiện giai đoạn 2 của dự án, ông Nguyễn Trọng Thảo cho biết, sau khi triển khai thu phí nhà đầu tư sẽ tiến hành làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác giải phóng mặt bằng và sẽ tiến hành triển khai việc xây dựng giai đoạn 2 của dự án.

Theo Thông tư số 45/2015/TT-BTC ngày 7/4/2015 của Bộ Tài chính về việc thu phí đối với dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, mức thu phí cụ thể dao động từ 10.000 - 180.000 đồng/vé/lượt tùy theo đoạn tuyến và loại phương tiện.

Trong đó, đoạn Vạn Điểm - cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và ngược lại được đề xuất mức phí thấp nhất từ 10.000 - 40.000 đồng/vé/lượt; đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ - Hà Nam và ngược lại được đề xuất mức phí cao nhất từ 45.000 - 180.000 đồng/vé/lượt tùy theo loại phương tiện.

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hình thức BOT có tổng chiều dài khoảng 29 km với tổng mức đầu tư là 6.731 tỷ đồng và được chia thành hai giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 được khởi công từ ngày 29/9/2014 với tổng mức đầu tư là 1.974 tỷ đồng.

Giai đoạn 2, mức đầu tư là 4.757 tỷ đồng sẽ tiếp tục mở rộng thêm 2 làn, xây dựng mở rộng hoàn chỉnh đường cao tốc thành 6 làn xe cơ giới, bề rộng nền đường 33,5m, xây dựng đường gom song hành hai bên với quy mô đường cấp 4 đồng bằng./.

Quang Toàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.