1. >

Cầu bắt đáy tăng, VnIndex vẫn giảm gần 17 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường trong phiên chiều vẫn diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Các cổ phiếu lớn bị bán mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay thuộc về nhóm dầu khí và ngân hàng.

Cầu bắt đáy tăng, VnIndex vẫn giảm gần 17 điểm

Cùng đà với chứng khoán thế giới, chịu ảnh hưởng từ đà giảm của giá dầu, mở đầu phiên giao dịch sáng 18/1, lực bán được đưa ra ồ ạt đã kéo hàng loạt các cổ phiếu trụ cột cũng như hàng đầu cơ lao dốc mạnh. Thị trường trong phiên chiều vẫn diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Các cổ phiếu lớn bị bán mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay thuộc về nhóm dầu khí và ngân hàng. Kết thúc phiên, Vn-Index đóng cửa giảm gần 17 điểm. 

Diến biến thị trường ngày 18/1. Ảnh: BNEWS.

Ngay sau khi mở sàn phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 14,87 điểm xuống 528,17 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 322 tỷ đồng. Đúng 13h35’, Vn-Index giảm 23,84 điểm xuống 519,2 điểm; Tương tự, HNX-Index giảm 3,15 điểm xuống 72,23 điểm. Thanh khoản 2 sàn tăng lên hơn 2.200 tỷ đồng. 

Sang phiên chiều, những diễn biến tại nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn tương tự phiên sáng. Lực bán ở nhóm cổ phiếu này vẫn là quá mạnh, mức giảm luôn được duy trì khá cao. Phiên hôm nay, GAS và PVC đã bị kéo xuống mức giá sàn. PVD giảm mạnh 1.400 đồng xuống 20.800 đồng/CP. 

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, các cổ phiếu như VCB, STB, BID, CTG, ACB, SHB… đều đồng loạt giảm rất mạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là BID. Kết thúc phiên giao dịch, BID giảm sàn và khớp lệnh được hơn 3,6 triệu đơn vị. 

Trong khi đó, VCB phiên hôm nay cũng giảm tới 2.000 đồng xuống 38.600 đồng/CP. CTG giảm 800 đồng xuống 16.800 đồng/CP. 

Bên cạnh đó, thị trường cũng vẫn ghi nhận sự giảm điểm mạnh của nhiều cổ phiếu lớn khác là VNM, SSI, HPG, BVH, VCG, NTP… 

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, các cổ phiếu như FLC, ITA, HAG, HHS, DCS… vẫn tiếp tục nằm sàn la liệt. Trong khi đó, các cổ phiếu vừa và nhỏ khác là KBC, IJC, DIG, DXG… tuy không nằm sàn nhưng mức giảm vẫn là khá lớn. 

Lực cầu bắt đáy về cuối phiên diễn ra tương đối mạnh đã góp phần đẩy thanh khoản thị trường lên mức cao. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 3.100 tỷ đồng; trong đó giao dịch thỏa thuận là khoảng 370 tỷ đồng. 

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 16,67 điểm xuống còn 526,37 điểm. Toàn sàn có 39 mã tăng, 208 mã giảm và 61 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 2,13 điểm xuống 73,26 điểm. Toàn sàn có 38 mã tăng, 187 mã giảm và 155 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.