1. >

CH Séc: Cây thông Noel thách thức đe dọa khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 28/11, một cây thông Noel lớn đã được dựng lên ở Quảng trường Staromestske, di tích kiến trúc- lịch sử quan trọng và là điểm du lịch chính của thủ đô Praha.

CH Séc: Cây thông Noel thách thức đe dọa khủng bố

Cây thông Giáng sịnh tại Plzeň (Ảnh: idnes.cz)

Đây có thể coi là sự đáp trả lời đe dọa "hủy diệt CH Séc“ xuất phát từ một đoạn video clip do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tung ra mới đây.

Đi kèm với việc trang hoàng cây thông số một là sự kiện khai trương chợ Giáng Sinh tại Quảng trường Staromestske.

Sự hiện diện của cây thông Giáng Sinh cũng như các quầy hàng được trang trí rực rỡ, gắn đèn màu nhấp nháy khiến cho tâm trạng những người chứng kiến bớt lo âu trước nguy cơ khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Khác với các năm trước, cây thông Giáng sinh chính của Praha sẽ được thắp đèn sáng suốt đêm. Cảnh sát cũng được tăng cường ở quảng trường cho đến hết ngày lễ Thánh Nikolai (5/12) và sau đó là trước dịp Giáng Sinh (25/12).

Ban tổ chức Hội chợ Giáng Sinh khuyến cáo những người tham dự không nên đem theo trẻ em dưới 6 tuổi, đặc biệt là trẻ đang nằm xe nôi, và người khuyết tật.

Nhưng đây không phải là biện pháp phòng ngừa trước lời đe dọa khủng bố mà là cách thức đảm bảo an toàn ở nơi tập trung quá đông người vẫn được áp dụng hàng năm.

Cũng trong ngày 28/11, tại cuộc họp bất thường của Chính phủ Séc, Thủ tướng Bohuslav Sobotka (Bô-hu-xláp Xô-bốt-ca) khẳng định người dân Séc không cần phải lo sợ và hoảng loạn và "chẳng có lý do để thay đổi các hoạt động truyền thống liên quan đến lễ Giáng Sinh“.

Báo điện tử Novinky.cz cho biết Chính phủ CH Séc chưa nhận được thông tin đáng tin cậy nào về các vụ khủng bố đang được chuẩn bị để chống lại nước này.

Tuy nhiên, các biện pháp tăng cường an ninh tại các địa điểm nhạy cảm vốn được áp dụng ngay sau các vụ khủng bố tối 13/11 tại Paris, vẫn chưa được hủy bỏ do tình hình vẫn phức tạp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.