1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chân dung người giàu nhất thế giới vượt mặt Bill Gates

Facebook Share

BNEWS.VN Lần đầu tiên trong lịch sử, ông trùm ngành may mặc người Tây Ban Nha Amancio Ortega đã vượt qua tỷ phú phần mềm Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Chân dung người giàu nhất thế giới vượt mặt Bill Gates

Chân dung người giàu nhất thế giới mới Amancio Ortega Ảnh: Business Insider

Theo đánh giá mới nhất của Forbes, danh hiệu người giàu nhất hành tinh của chúng ta hiện nay thuộc về tỷ tỷ phú người châu Âu, Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu quần áo nổi tiếng về thông dụng Zara với tổng gia tài lên tới 79,8 tỷ USD (tương đương 71,83 tỷ euro hoặc 51,84 tỷ bảng Anh). 

Tỷ phú không nổi danh như cồn như Bill Gates mà thầm lặng nâng cấp mức độ giàu có của mình trong những năm gần đây và “đế chế” Zara của ông đang không ngừng lớn mạnh và phát triển.

Câu chuyện về người giàu nhất thế giới Ortega là nỗ lực vươn lên từ nghèo khó. Sinh ra trong thời kỳ nội chiến ở Tây Ban Nha năm 1936, gia đình tỷ phú Ortega đã từng có thời gian chật vật để đủ ăn với đồng lương còm cõi của người cha.

Cậu bé Ortega ngày xưa phải sớm rời trường học để lao vào cuộc sống mưu sinh, ban đầu là chạy việc vặt cho một cửa hàng.

Năm 40 tuổi, Amancio Ortega thành lập hãng bán lẻ quần áo Zara. Thương hiệu này đặc biệt phát triển mạnh tại Tây Ban Nha sau đó tại các nước láng giềng như Tây Ban Nha, Pháp và Anh. Hiện nay, Zara đã nổi tiếng toàn thế giới.

Trang Nhung (Theo Business Insider)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.