1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất hàng mã ở Thanh Hóa

Facebook Share

BNEWS.VN Sau hơn 2 giờ vật lộn, rạng sáng 23/10, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã dập tắt được đám cháy tại cơ sở sản xuất hàng mã ở số nhà 37, đường Thọ Hạc, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa.

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất hàng mã ở Thanh Hóa

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Đến khoảng hơn 1 giờ ngày 23/10, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã dập tắt được đám cháy tại cơ sở sản xuất hàng mã ở số nhà 37, đường Thọ Hạc, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Ước tính thiệt hại ban đầu do vụ hỏa hoạn gây ra lên đến cả tỉ đồng. 

Anh Đào Việt Dũng- một hộ dân ở gần xưởng sản xuất hàng mã này cho biết: Vào khoảng 23 giờ ngày 22/10, anh đang ngủ bỗng ngửi thấy mùi hương bốc lên nồng nặc. Khi mở cửa ra anh Dũng thấy xưởng sản xuất hàng mã bốc cháy dữ dội kèm theo khói nghi ngút. Anh Dũng đã cùng mọi người dập lửa và gọi điện đến lực lượng phòng cháy chữa cháy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe cứu hỏa cùng gần 50 chiến sĩ nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên do đường Thọ Hạc hẹp, các vật liệu trong xưởng sản xuất hàng mã lại dễ cháy, đặc biệt là số lượng lớn mùn cưa để trong kho cháy âm ỉ nên lực lượng chức năng đã phải sử dụng nhiều công cụ chuyên dụng đến để khống chế ngọn lửa, đồng thời khẩn trương cách ly các đồ dùng có thể gây cháy nổ như bình gas, xe máy... 

Cơ quan chức năng đang tiến hành tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn này. Được biết, đ ây là vụ cháy lớn thứ 2 xảy ra trong vòng chưa đầy 10 ngày qua ở thành phố Thanh Hóa. Trước đó vào ngày 14/10 cũng đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại kho bãi của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và xây dựng Đông Bắc (khu phố Phú Thọ 3, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa) gây thiệt hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng./. 

Trịnh Duy Hưng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.