THỜI SỰ

Cháy lớn tại kho hàng Công ty nệm Vạn Thành

Facebook Share

BNEWS.VNvụ cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 cùng ngày. Vào thời điểm này, kho nệm thành phẩm của Công ty nệm Vạn Thành rộng hàng ngàn mét vuông bất ngờ bốc cháy dữ dội

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đến 16 giờ ngày 27/5, các lực lượng phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy đang xảy ra tại kho hàng Công ty nệm Vạn Thành (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo các nhân chứng, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 cùng ngày. Vào thời điểm này, kho nệm thành phẩm của Công ty nệm Vạn Thành rộng hàng ngàn mét vuông bất ngờ bốc cháy dữ dội, các công nhân làm việc tại đây nhanh chóng tháo chạy và hô hoán.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ - Cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều xe chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa, hạn chế đám cháy lan rộng. Do kho hàng chứa nguyên vật liệu và các sản phẩm dễ cháy, cao su, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải đeo mặt nạ tiến sát ngọn lửa khi sức nóng lan tỏa ra ngoài khoảng 50 m. Đến 16 giờ, tuy đang có cơn mưa lớn nhưng đám cháy vẫn tiếp tục lan, các cột khói đen khổng lồ bốc lên nghi ngút hàng trăm mét.

Hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy ở các địa phương lân cận đã được huy động tăng cường với hàng chục phương tiện. Hơn 10 máy bơm công suất lớn được huy động để dập lửa.

Tại khu vực xảy ra cháy, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã được huy động để tổ chức phân luồng giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 22 để giải tán hàng trăm người hiếu kỳ dừng xe theo dõi vụ cháy.
TTXVN tiếp tục thông tin cập nhật vụ cháy./.

Nhóm phóng viên TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.