1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy lớn tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân, Đà Nẵng

Facebook Share

BNEWS.VN Đến hơn 16 giờ ngày 17/8, vụ cháy lớn tại tiểu khu 4A, rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng) cơ bản được khống chế.

Cháy lớn tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân, Đà Nẵng

 Xe cứu hoả tiếp tục phun nước dập tắt đám cháy trên đèo Hải Vân. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Lực lượng Kiểm lâm vẫn tiếp tục cắt cử cán bộ và phương tiện để ứng phó kịp thời vì ngọn lửa có thể bùng phát trở lại. các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra, xác định thiệt hại vụ cháy.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thành phố Đà Nẵng cho biết: Vụ cháy được phát hiện vào lúc hơn 11 giờ ngày 17/8 từ bên ta luy âm của tiểu khu 4A. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng công an, quân đội, dân quân đã tích tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, gặp thời tiết nắng nóng cộng với gió khiến những cây leo dễ cháy và lan nhanh, ngọn lửa đã lan lên ta luy dương trên đèo Hải Vân. Vì vậy, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Đại tá Lê Thọ, Trưởng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 (quận Liên Chiểu), xác định đây là vụ cháy lớn, nơi có nhiều phương tiện tham gia giao thông nên lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã điều động 10 phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp, cùng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Quân khu V hỗ trợ hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp chữa cháy. Khu vực cháy có độ dốc cao, phải lấy nước từ dưới chân núi đã gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Hiện, mặc dù đám cháy cơ bản được khống chế nhưng các cán bộ chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn những ngọn lửa còn đang âm ỉ.

Thời tiết nắng nóng đang tiếp tục ảnh hưởng với nền nhiệt độ cao, rất dễ xảy ra cháy rừng. Chi cục Kiểm lâm Thành phố Đà Nẵng phát thông tin cảnh báo cháy rừng để người dân chủ động phòng, chữa cháy rừng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, tại khu vực đèo Hải Vân, lực lượng Kiểm lâm đã phát hiện 4 - 5 điểm phát lửa rừng và đã nhanh chóng dập tắt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.