1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy tại nhà máy xử lý rác thải ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 22/6, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà máy xử lý rác thải công nghiệp thuộc Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hoá, đóng trên địa bàn xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Cháy tại nhà máy xử lý rác thải ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa

Cháy tại Cháy tại nhà máy xử lý rác thải ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Ngay sau khi nhận được tin báo, 3 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Thanh Hoá đã kịp thời có mặt tại hiện trường xử lý đám cháy. Trong quá trình chữa cháy, một số phương tiện cơ giới của Công ty môi trường Thanh Hoá cũng được huy động để hỗ trợ công tác chữa cháy.

Sau hơn 1 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt không để cháy lan ra khu vực xung quanh; tuy nhiên, một phần mái tôn của nhà kho đã bị sập, kính cửa sổ bị nứt; một số vật dụng đã được bảo vệ và người dân kịp thời di chuyển ra ngoài. Thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra đang được thống kê.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang khẩn trương dập tắt đám cháy. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Anh Nguyễn Văn Bốn, nhân viên Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hoá cho biết, vụ cháy bắt nguồn từ tủ điện rồi nhanh chóng bén sang khu vực để phế liệu, anh đã cố gắng dập tắt nhưng bất thành nên đã gọi cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy.

Nhà máy xử lý rác thải công nghiệp này đã ngưng hoạt động khoảng 3 tháng nay, tuy nhiên vẫn còn gần 200m3 rác thải chủ yếu là phế thải của ngành giầy da và dệt may ở trong kho của nhà máy nên khi xảy ra cháy, đám cháy bùng phát rất nhanh, ngọn lửa bao trùm phần khu vực nhà kho.

Sau hơn 1 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt không để cháy lan ra khu vực xung quanh. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Được biết, trong thời gian nhà máy xử lý rác thải ngừng hoạt động luôn có 3 bảo vệ thường xuyên trông coi tài sản tại nhà máy.

Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.