1. >

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ vốn và kinh phí

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương bố trí ngân sách địa phương bảo đảm đủ 30% kinh phí để bù lỗ giá điện, trợ giá cho các tàu chở nước ngọt, nhu yếu phẩm ra các huyện đảo, xã đảo...

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ vốn và kinh phí

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo hỗ trợ kinh phí cho các huyện, xã đảo. Ảnh: Nguyễn Hoàng-TTXVN

Hỗ trợ kinh phí cho các huyện, xã đảo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định bổ sung 54.422 triệu đồng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách trung ương năm 2016 cho 5 tỉnh để thực hiện chính sách bù lỗ giá điện, trợ giá cho các tàu chở nước ngọt, nhu yếu phẩm ra các huyện, xã đảo và hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động của các bể nước, máy lọc nước biển.

5 tỉnh được hỗ trợ gồm: Quảng Trị (1.600 triệu đồng), Bình Thuận (4.710 triệu đồng), Quảng Nam (3.312 triệu đồng), Bình Định (1.100 triệu đồng), Kiên Giang (43.700 triệu đồng). Đối với tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sử dụng kinh phí năm 2015 còn dư chuyển sang năm 2016 để thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc quản lý và sử dụng số kinh phí nêu trên bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định. Kết thúc năm 2016, các địa phương báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Tài chính để bổ sung kinh phí và tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về nội dung và số liệu báo cáo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương bố trí ngân sách địa phương bảo đảm đủ 30% kinh phí để bù lỗ giá điện, trợ giá cho các tàu chở nước ngọt, nhu yếu phẩm ra các huyện đảo, xã đảo và hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động của các bể nước, máy lọc nước biển năm 2015, 2016.

Hỗ trợ vốn làm đường giao thông tại tỉnh Sơn La

Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ vốn thực hiện Dự án đường giao thông từ tỉnh lộ 102 (khu vực Pa Cốp) qua các bản Lũng Xá, Tà Dê - xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đến xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2016.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ mức hỗ trợ cụ thể trước ngày 10/8/2016.

UBND tỉnh Sơn La rà soát các hạng mục đầu tư của dự án, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với khả năng cân đối vốn; khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư của dự án theo quy định của Luật Đầu tư công và các quy định có liên quan./. 

>>> Kiểm tra việc bổ nhiệm PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?