1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Chi phí gia tăng, lợi nhuận quý III/2016 của Delta Air Lines xuống thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vé máy bay giảm trong khi mức lương trả cho nhân viên cao hơn đang đặt gánh nặng lên hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ).

Chi phí gia tăng, lợi nhuận quý III/2016  của Delta Air Lines xuống thấp

Chi phí gia tăng, lợi nhuận quý III/2016 của Delta Air Lines xuống thấp. Ảnh: reuters

Mặc dù giá nhiên liệu cho máy bay đang ở mức thấp, song hãng này thông báo lợi nhuận trong quý III/2016 giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,26 tỷ USD.

Hiện nay, các hãng hàng không Mỹ đang vật lộn với tình trạng cạnh tranh gay gắt, giá vé giảm, chi phí hoạt động và trang bị máy bay mới gia tăng.

Giá vé máy bay của Delta Air Lines trong mùa Hè đã giảm xuống 153,8 USD/1.000 dặm, so với mức tương ứng 162,4 USD/1.000 dặm trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi nguồn thu từ vé máy bay giảm, Delta Air Lines lại phải gánh chi phí cao hơn, khi số nhân viên làm việc toàn thời gian tăng 1,3% lên 84.084 người; tổng mức chi cho lương và trợ cấp tăng 8% lên 2,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, hãng này cũng tiếp tục thay thế đội bay đã “cũ kỹ”, với mức chi cho máy bay mới tăng 14%.

Delta Air Lines cho biết sự cố cố sập hệ thống máy tính tại trụ sở chính của hãng tại Atlanta (Mỹ) đã khiến hãng thiệt hại 100 triệu USD.

Sự cố hệ thống máy tính bị sập do mất điện tại trung tâm ở Atlanta xảy ra vào lúc 2 giờ 30 sáng theo giờ Mỹ (0630 GMT) ngày 8/8 đã khiến hơn 2.300 chuyến bay bị hủy.

Delta Air Lines là hãng hàng không lớn thứ hai trên thế giới, sau American Airlines.

Trong năm 2015, khoảng 140 triệu lượt hành khách đã lựa chọn dịch vụ của hãng này, đưa hãng trở thành hàng không có số lượng khách đông thứ ba thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.