1. >

Chi phí tư vấn pháp lý ở Anh ngày càng cao

Facebook Share

BNEWS.VN Các công ty luật hàng đầu tại thủ đô London nước này đang đòi mức phí dịch vụ cao nhất từ trước tới nay, lên tới 1.000 bảng Anh (1.450 USD) cho một giờ tư vấn.

Chi phí tư vấn pháp lý ở Anh ngày càng cao

Chi phí tư vấn pháp lý ở Anh ngày càng cao. Ảnh: policebrutality

Phóng viên TTXVN tại London dẫn báo cáo của Trung tâm nghiên cứu chính sách (CPS) của Anh cho biết các công ty luật hàng đầu tại thủ đô London nước này đang đòi mức phí dịch vụ cao nhất từ trước tới nay, lên tới 1.000 bảng Anh (1.450 USD) cho một giờ tư vấn.

Theo CPS, mức phí tính theo giờ của các công ty luật thương mại hàng đầu tăng lên theo thời gian, từ 598 bảng Anh hồi năm 2003 lên ít nhất 775 bảng Anh hiện nay, thậm chí một số luật sư đòi mức phí lên tới 1.000 bảng.

Jim Diamond, nhà phân tích về chi phí pháp lý và là người thực hiện nghiên cứu trên, cho hay các công ty luật lớn nhất tại Anh hiện đòi mức phí dịch vụ tư vấn luật tương đương với mức phí của các công ty luật tại Mỹ.

Theo ông Diamond, các yếu tố đẩy phí tư vấn luật tăng lên trước hết phải kể tới mức độ phức tạp của hệ thống thuế và luật pháp tại Anh, khiến cho sự cần thiết phải có tư vấn của các chuyên gia luật cũng tăng theo.

Luật thuế của Anh hiện dài tới 22.000 trang, gấp ba lần so với năm 1997. Đồng thời, sự thiếu minh bạch giữa các công ty về chi phí pháp lý cùng với chiều hướng tăng phí tư vấn của các công ty luật hàng đầu góp phần làm gia tăng mức phí này.

Nghiên cứu của công ty Deloitte công bố hồi cuối năm ngoái cho hay thu nhập của 10 công ty luật hàng đầu của Anh từ phí dịch vụ tư vấn luật đã tăng trên 6%.

Bên cạnh đó, số lượng các công ty luật Mỹ mở văn phòng ở London ngày một nhiều đang làm dấy lên "cuộc chiến" tìm kiếm nhân tài, khiến mức lương của giới luật sư tăng vọt.

Năm 2015, công ty luật White & Case của Mỹ đã nâng lương trả cho luật sư thêm 20%, lên 90.000 bảng/năm, trong khi một số công ty của Mỹ thu hút luật sư mới với mức lương lên tới 100.000 bảng/năm.

Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm giúp giảm chi phí của các vụ kiện tụng, chi phí pháp lý tại tòa gần đây ở nước này vẫn rất lớn và không ngừng tăng.

Năm 2015, ngân hàng Royal Bank of Scotland ước tính đã phải chi 90 triệu bảng chi phí dịch vụ pháp lý cho một vụ kiện dân sự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.