1. >

Chỉ số đồng USD ngày 18/8 chạm "đáy" của 7 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số đồng USD giảm xuống 94,385 – mức thấp nhất kể từ phiên 24/6 sau công bố biên bản họp của Fed.

Chỉ số đồng USD ngày 18/8 chạm "đáy" của 7 tuần

Đồng USD nối dài đà giảm trong ngày 18/8. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/8, tại thị trường London, chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần so với giỏ tiền tệ chủ chốt, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng Bảy thể hiện nhiều quan điểm trái chiều của các nhà hoạch định chính sách Mỹ về kế hoạch tăng lãi suất trong ngắn hạn.

Cụ thể, chỉ số đồng bạc xanh giảm xuống 94,385 – mức thấp nhất kể từ phiên 24/6. Tính chung cả tuần, chỉ số này đã mất 1,1% trong bối cảnh triển vọng tăng lãi suất của Mỹ lùi dần trước áp lực của tình hình lạm phát kém khả quan.

Theo biên bản cuộc họp của Fed mới công bố, trong khi nhiều thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bày tỏ tâm lý lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu thế giới, một số người khác dự đoán tốc độ doanh nghiệp tuyển lao động trong tương lai sẽ giảm sút và cho rằng chính sách thắt chặt tiền tệ phù hợp với điều kiện kinh tế.

Trước đó Chủ tịch Fed chi nhánh New York, ông William Dudley, “đánh tiếng” về khả năng ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất sớm nhất là vào tháng Chín.

Cùng phiên, đồng euro tăng 0,3% lên 1,1320 USD/euro, sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong bảy tuần ở 1,13285 USD/euro. Đồng bảng Anh cũng tăng giá, lên 1,3065 USD/bảng với nhà đầu tư trên thị trường đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ sẽ được công bố trong ngày.

Đồng USD giảm 0,4% xuống 99,85 yen/USD, tiến sát "đáy" của bảy tuần ở mức 99,55 yen/USD ghi nhận trong phiên 16/8.

Trước áp lực của đồng yen mạnh đối với kinh tế Nhật Bản, một quan chức cấp cao của nước này ngày 18/8 một lần nữa lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư về việc giá đồng yen tăng quá nhanh, đồng thời khẳng định Tokyo sẽ có biện pháp phù hợp nếu xuất hiện biến động quá mạnh trên thị trường tiền tệ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.