1. >

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương chạm mức cao nhất bốn tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/1, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều phục hồi.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương chạm mức cao nhất bốn tuần

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương chạm mức cao nhất bốn tuần. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/1, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều phục hồi, giúp chỉ số chứng khoán chính của khu vực leo lên mức cao nhất bốn tuần, giữa bối cảnh đồng USD lên giá và đà tăng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ hậu bầu cử Tổng thống đã thoái trào.

Tuy nhiên, diễn biến ảm đạm của các sàn giao dịch chứng khoán Âu-Mỹ trong phiên trước phần nào đã kiềm chế sức tăng của các mã cổ phiếu châu Á.

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) gần như đi ngang, sau khi chạm mức "đỉnh" của bốn tuần vào giữa phiên. Tính chung trong cả tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017, chỉ số này tăng 2,7%, nhờ các số liệu kinh tế tích cực mới phát đi từ Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lại giảm 66,36 điểm (0,34%), xuống 19.454,33 điểm, do đồng yen mạnh lên tác động tiêu cực tới lợi nhuận của các nhà xuất khẩu nước này. Tính chung cả tuần giao dịch ngắn ngày do nghỉ lễ vừa qua, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,78%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,4%, lên 2.050,70 điểm. Còn tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia gần như không biến động so với phiên trước đó, đứng ở mức 5.755,60 điểm.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lại chạy ngược chiều, giữa bối cảnh tỷ giá giữa đồng NDT và đồng USD đạt mức tăng theo ngày mạnh nhất kể từ năm 2005 sau khi đồng bạc xanh mất giá so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên trước đó.

Khép lại phiên cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite mất 0,4%, xuống 3.154,32 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng lại tăng 0,2%, lên 22.503,01 điểm.

Cũng trong phiên này, đồng bạc xanh đã phục hồi tăng 0,4% so với đồng yen Nhật Bản, lên 115,8 yen/USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất ba tuần ở phiên trước đó, xuống 115,21 yen/USD, đánh dấu mức giảm theo ngày mạnh nhất trong năm tháng qua (1,6%) của đồng USD so với đồng nội tệ Nhật Bản.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ trong tháng 12/2016, dự kiến sẽ được Bộ Lao động nước này công bố ngày 6/1 (giờ địa phương).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.