1. >

Chỉ số MSCI của châu Á rời khỏi mức "đỉnh" của ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 3/2, diễn biến các thị trường chứng khoán tại châu Á khá mờ nhạt, giữa bối cảnh thị trường vừa trải qua một kỳ nghỉ dài sau dịp Tết Nguyên đán.

Chỉ số MSCI của châu Á rời khỏi mức "đỉnh" của ba tháng

Chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt hạ 19 điểm (0,6%) và 55,31 điểm (0,24%). Ảnh: EPA

Thêm vào đó, việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa quyết định nâng lãi suất ngắn hạn cũng như những lo ngại xung quanh sự thay đổi chính sách Mỹ dưới thời tân Tổng thống Donald Trump cũng tạo áp lực lên thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương ( trừ Nhật Bản) giảm 0,3%, rời khỏi mức "đỉnh" của ba tháng vừa đạt được trong phiên trước đó.

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng nhẹ 3,62 điểm, lên 18.918,20 điểm, nhờ đồng yen giảm giá và các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào báo cáo việc làm tháng Một của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần qua, chỉ số này mất 2,82%.

Nếu báo cáo sắp tới cho thấy thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục phát đi các tín hiệu tích cực, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xem xét việc nâng lãi suất vào đầu tháng Ba.

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng mất 23,8 điểm (0,42%), xuống 5.621,6 điểm, do nhóm cổ phiếu thuộc lĩnh vực tài chính và khai khoáng đồng loạt giảm giá.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng ngập trong "sắc đỏ", sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài từ tuần trước.

Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt hạ 19 điểm (0,6%) và 55,31 điểm (0,24%), đóng cửa ở mức 3.140,17 điểm và 23.129,21 điểm.

Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng trên, tại Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc lại tăng 2,15 điểm (0,1%), lên 2.073,16 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.