1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chỉ số Nikkei 225 phục hồi với mức tăng gần 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Tokyo tăng điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 1/10, sau khi hoạt động sản xuất Trung Quốc có sự cải thiện nhỏ cũng như sự khởi sắc từ Phố Wall phiên trước.

Chỉ số Nikkei 225 phục hồi với mức tăng gần 2%

Chứng khoán Nhật Bản phục hồi với mức tăng gần 2%

Trong khi đó, giới đầu tư dường như phớt lờ thông tin chỉ số Tankan quý III/2015 gây thất vọng. 

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 phục hồi sau khi giảm 4% trong phiên giao dịch ngày 29/9 vừa qua do sự lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc cũng như lo lắng về kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2015.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 334,27 điểm (1,92%), lên 17.722,42 điểm. Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ ASX200 tiếp tục được cải thiện khi tăng 29,4 điểm (0,59%) lên 5.051 điểm. Trong khi, thị trường chứng khoán Thượng Hải đóng cửa do Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ lễ từ 1/10. 

Thị trường chứng khoán Tokyo tăng điểm sau khi số liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của lĩnh vực chế tạo trong tháng Chín được cải thiện so với tháng trước đó, mặc dù vẫn gần mức thấp nhất trong 3 năm qua. 

Báo cáo của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) về chỉ số Tankan quý III cho thấy một tâm lý không mấy tin tưởng của các doanh nghiệp lớn Nhật Bản vào triển vọng kinh tế dường như không tác động đến tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Tokyo./.

QC (Theo AFP,THX) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.