1. >

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ tư liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số S&P 500 tại Mỹ giảm phiên thứ tư liên tiếp trong bối cảnh các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ tư liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 31/1, chỉ số S&P 500 tại Mỹ giảm phiên thứ tư liên tiếp trong bối cảnh các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng và thị trường lo ngại về những ưu tiên chính sách của tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 107,04 điểm (0,54%) xuống 19.864,09 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 2,03 điểm (0,09%) xuống 2.278,87 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,07 điểm (0,02%) lên 5.614,79 điểm. Tính chung trong tháng Một, cả ba chỉ số đều tăng, trong đó chỉ số Nasdaq tăng 4,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2016.

Theo các chuyên gia, những tuyên bố gần đây của ông Trump chưa nhằm vào các vấn đề như cải cách hệ thống thuế và kích thích kinh tế, vốn đã tạo đà đi lên cho thị trường chứng khoán sau cuộc bầu cử. Thay vào đó, đồng USD đã giảm giá so với rổ tiền tệ, sau khi Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Mỹ cho rằng Đức tác động để định giá đồng euro thấp hơn giá trị thực nhằm giành được lợi thế trong hoạt động thương mại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng bất chất những căng thẳng về chính trị, các nền tảng cơ bản của nền kinh tế vẫn sẽ hỗ trợ đà đi lên cho giá cổ phiếu trong thời gian tới, giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đánh đi tín hiệu tích cực và thị trường lao động cải thiện.

Hiện nay, các nhà giao dịch cũng hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra từ ngày 31/1-1/2. Cơ quan này dự kiến sẽ không nâng lãi suất trong cuộc họp, song các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến quan điểm của các nhà hoạch định chính sách kinh tế dưới thời tân Tổng thống Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.