1. >

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 6% trong tháng đầu năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 1 ước tính tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 6% trong tháng đầu năm

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 6% trong tháng đầu năm. Ảnh: Trần Lê Lâm-TTXVN

Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 1 ước tính tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 8,2%; ngành sản xuất, phân phối điện tăng 13,2%...

Trong các ngành công nghiệp, một số ngành có chỉ số sản xuất tăng cao như sản xuất xe có động cơ, đồ uống, kim loại, sản xuất và phân phối điện, dệt tăng từ 12% đến 15,9%.

Tuy nhiên, có một số ngành có mức tăng thấp hoặc giảm như sản xuất thuốc lá, khai thác than cứng và than non, sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học giảm, khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm từ 1,2 đến 6,2%.

Trong tháng, một số sản phẩm công nghiệp tăng cao như ô tô, thép thanh, thép góc, thức ăn gia súc, sữa bột... tăng từ 15,7 đến 39,9%.

Tổng cục Thống kê cũng chỉ ra, một số địa phương có quy mô sản xuất công nghiệp lớn như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Phúc tăng từ 7,6% đến 20,6%; riêng Quảng Nam có quy mô sản xuất tăng tới gần 60%.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại thời điểm 01/01/2016 tăng 9,2% so với cùng thời điểm năm 2015; trong đó, một số ngành có chỉ số tồn kho tăng cao hơn nhiều so với mức tăng chung gồm sản xuất đồ uống tăng 95,7%; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 89,5%...

Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 01/01/2016 tăng 5,8% so với cùng thời điểm năm trước; trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước tăng 0,7%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 3,1%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 8,7%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.