1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chiếc bàn billiards vô giá

Facebook Share

BNEWS.VN Đó là chiếc bàn billiards do ông Zdenek Matejka - một công dân Séc - vừa hoàn tất thực hiện và giới thiệu với công chúng.

Chiếc bàn billiards vô giá

Chiếc bàn billiards vô giá. Ảnh minh họa: dailymail

Chiếc bàn billards này có kích thước như bàn billards thông thường, nhưng điều tuyệt vời nằm ở chỗ nó được ghép từ 1,85 triệu que diêm.

Ông Matejka đã phải mất 10 năm mới hoàn tất tác phẩm độc nhất vô nhị này.

Ông Matejka cho biết ông bắt tay vào làm chiếc bàn billards này từ năm 2007.

Ông đã phải trải qua nhiều đêm thức trắng và dành toàn bộ các ngày nghỉ cuối tuần trong 10 năm để hiện thực hóa ý tưởng khác người này.

Ngoài phần bọc nỉ len xanh trên bề mặt như những bàn billards thông thường, chiếc bàn của ông Matejka được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ, với những que diêm bé nhỏ được gắn kết với nhau bằng keo.

Chiếc bàn có chiều dài 2m1, rộng 105cm, nó đủ tiêu chuẩn của một bàn billards thực thụ và có thể sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp.

Ông Matejka ước tính chi phí làm bàn billards này khoảng 3.150 bảng Anh (hơn 3.895 USD). Tuy nhiên với công sức ông bỏ ra, đây đích thực là một vật vô giá.

"Một ngày khi chơi billards tại một quán địa phương, tôi nảy ra ý tưởng tại sao không làm một chiếc bàn cho riêng mình?", ông Zdenek Matejka chia sẻ với báo giới về mục đích làm chiếc bàn.

Ông cũng chia sẻ sẽ liên hệ với Guinness để được lưu tên vào sách kỷ lục thế giới.

Chiếc bàn hiện đang được trưng bày tại nhà riêng của ông tại Novy Prerov, Moravia, Cộng hòa Séc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.