GIÁ VÀNG

Chiều ngày 29/11, giá vàng giảm tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNSự đi xuống của giá vàng trong phiên ngày 29/11 được cho là do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC xung quanh quyết định cắt giảm sản lượng dầu mỏ thế giới.

Giá vàng châu Á ngày 29/11 giảm. Ảnh: albayan

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á do đồng USD tiếp tục vững.

Thêm vào đó, sự quan tâm của thị trường dường như dồn hết về cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày mai (30/11) nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hạn chế sản lượng dầu mỏ.

Tới phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.191 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 28/11, giá kim loại quý này đã tăng 0,9%.

Barnabas Gan, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng OCBC Bank tại Singapore, cho biết, sự đi xuống của giá vàng trong phiên này còn do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC.

Nếu kết quả cuộc họp này giúp giá dầu tăng cao hơn, kéo theo sức ép lạm phát tại nhiều nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt là Mỹ, qua đó sẽ ảnh hưởng tới giá vàng.

Vàng và dầu mỏ đều là hai mặt hàng được định giá bằng đồng USD, do vậy giữa chúng có mối liên hệ khá mật thiết. Chuyên gia phân tích Edward Meir từ INTL FCStone cho biết thêm diễn biến của thị trường dầu mỏ vẫn chưa rõ ràng nên rất khó đoán định hướng đi của vàng.

Ngoài ra, thị trường kim loại quý này còn chịu sức ép từ sự gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 13-14/12 tới.

Xem thêm:

Thị trường vàng phiên chiều 29/11 diễn biến ảm đạm

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.