1. >

Chiều ngày 29/11, giá vàng giảm tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Sự đi xuống của giá vàng trong phiên ngày 29/11 được cho là do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC xung quanh quyết định cắt giảm sản lượng dầu mỏ thế giới.

Chiều ngày 29/11, giá vàng giảm tại thị trường châu Á

Giá vàng châu Á ngày 29/11 giảm. Ảnh: albayan

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á do đồng USD tiếp tục vững.

Thêm vào đó, sự quan tâm của thị trường dường như dồn hết về cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày mai (30/11) nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hạn chế sản lượng dầu mỏ.

Tới phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.191 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 28/11, giá kim loại quý này đã tăng 0,9%.

Barnabas Gan, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng OCBC Bank tại Singapore, cho biết, sự đi xuống của giá vàng trong phiên này còn do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC.

Nếu kết quả cuộc họp này giúp giá dầu tăng cao hơn, kéo theo sức ép lạm phát tại nhiều nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt là Mỹ, qua đó sẽ ảnh hưởng tới giá vàng.

Vàng và dầu mỏ đều là hai mặt hàng được định giá bằng đồng USD, do vậy giữa chúng có mối liên hệ khá mật thiết. Chuyên gia phân tích Edward Meir từ INTL FCStone cho biết thêm diễn biến của thị trường dầu mỏ vẫn chưa rõ ràng nên rất khó đoán định hướng đi của vàng.

Ngoài ra, thị trường kim loại quý này còn chịu sức ép từ sự gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 13-14/12 tới.

Xem thêm:

Thị trường vàng phiên chiều 29/11 diễn biến ảm đạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.