1. >

Chiều ngày 29/11, giá vàng giảm tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Sự đi xuống của giá vàng trong phiên ngày 29/11 được cho là do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC xung quanh quyết định cắt giảm sản lượng dầu mỏ thế giới.

Chiều ngày 29/11, giá vàng giảm tại thị trường châu Á

Giá vàng châu Á ngày 29/11 giảm. Ảnh: albayan

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á do đồng USD tiếp tục vững.

Thêm vào đó, sự quan tâm của thị trường dường như dồn hết về cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày mai (30/11) nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hạn chế sản lượng dầu mỏ.

Tới phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.191 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 28/11, giá kim loại quý này đã tăng 0,9%.

Barnabas Gan, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng OCBC Bank tại Singapore, cho biết, sự đi xuống của giá vàng trong phiên này còn do hầu hết nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của OPEC.

Nếu kết quả cuộc họp này giúp giá dầu tăng cao hơn, kéo theo sức ép lạm phát tại nhiều nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt là Mỹ, qua đó sẽ ảnh hưởng tới giá vàng.

Vàng và dầu mỏ đều là hai mặt hàng được định giá bằng đồng USD, do vậy giữa chúng có mối liên hệ khá mật thiết. Chuyên gia phân tích Edward Meir từ INTL FCStone cho biết thêm diễn biến của thị trường dầu mỏ vẫn chưa rõ ràng nên rất khó đoán định hướng đi của vàng.

Ngoài ra, thị trường kim loại quý này còn chịu sức ép từ sự gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 13-14/12 tới.

Xem thêm:

Thị trường vàng phiên chiều 29/11 diễn biến ảm đạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.