1. >

Chính phủ Anh "trấn an" nhà đầu tư về khả năng tiếp cận thị trường EU

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Anh đang tìm cách để đảm bảo cho tất cả lĩnh vực quan trọng của nước này được tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu (EU) một cách tốt nhất có thể.

Chính phủ Anh "trấn an" nhà đầu tư về khả năng tiếp cận thị trường EU

Trong một thông báo mới đây, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định công nghiệp ô tô là ngành trọng yếu của nền kinh tế Anh.

Trước đó, đại diện nhà sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản Toyota đã bày tỏ lo ngại về hoạt động kinh doanh của hãng tại Anh sau khi Thủ tướng Theresa May trình bày kế hoạch liên quan tới tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong đó có việc rút khỏi thị trường chung EU.

Phát biểu với báo giới khi tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 47 tại Davos, Thụy Sỹ, Chủ tịch tập đoàn Toyota, ông Takeshi Uchiyamada cho biết ban lãnh đạo Toyota đang xem xét và thảo luận với Chính phủ Anh cách thức giúp duy trì sự cạnh tranh của hãng này tại Anh giai đoạn hậu Brexit. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh trước mắt Toyota sẽ chưa vội đưa ra bất kỳ quyết định nào và sẽ chờ đợi phản ứng của EU trước những đề xuất của Anh.

Bên cạnh ngành công nghiệp ô tô, du lịch cũng có vai trò lớn đối với nước Anh khi đóng góp trực tiếp khoảng 4% cho nền kinh tế (theo thống kê chính thức).

Số liệu mới nhất của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho thấy trong quý III/2016, lượng du khách Bắc Mỹ tới Anh đạt 1,543 triệu lượt người, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2015. Cũng trong thời gian này, chi tiêu của khách du lịch Mỹ tại Anh tăng 202 triệu bảng Anh (17%) lên 1,359 tỷ bảng.

Trong khi đó, cùng kỳ, lượng du khách châu Âu – thường chiếm tới 3/4 tổng lượng du khách tới Anh – đến nước này vẫn ở mức khoảng 7 triệu lượt người. Tuy nhiên, sức chi tiêu của du khách châu Âu giảm còn 3,289 tỷ bảng Anh, so với mức 3,348 tỷ bảng cùng kỳ năm trước đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.