1. >

Chính sách thiếu ổn định của Mỹ khiến doanh nghiệp chần chừ trong kế hoạch đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Sự thiếu ổn định trong các chính sách của Mỹ liên quan tới vấn đề cải cách thuế và chương trình chăm sóc sức khỏe đang khiến giới doanh nghiệp chần chừ trong kế hoạch đầu tư.

Chính sách thiếu ổn định của Mỹ khiến doanh nghiệp chần chừ trong kế hoạch đầu tư

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Stanley Fischer. Ảnh: The New York Times

Qua đó, góp phần dẫn tới tình trạng lãi suất được duy trì ở mức thấp. Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stanley Fischer.

Phát biểu tại một hội nghị ở Brazil, ông Fischer cho hay "bất ổn trong triển vọng chính sách của chính quyền Mỹ về dịch vụ y tế, hệ thống các luật lệ quy định, thuế và thương mại có thể khiến giới doanh nghiệp trì hoãn những dự án đầu tư cho đến khi chính sách trở nên rõ ràng".

Lãi suất thấp kéo dài là một mối lo ngại khi báo hiệu nền kinh tế sẽ không thể tăng trưởng nhanh hơn, khiến giới đầu tư muốn thu được lợi nhuận sẽ chuyển sang các hạng mục đầu tư rủi ro hơn - việc có thể tác động bất lợi tới sự ổn định tài chính của nền kinh tế.

Kinh tế Mỹ trong quý II/2017 tăng trưởng 2,6%, cao hơn gấp đôi mức tương ứng của quý I/2017.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), mức tăng trưởng tiềm năng dài hạn của Mỹ đã chậm lại còn 1,5%, chỉ bằng một nửa mức của thời gian trước năm 2008./.

Xem thêm:

>>>Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản

>>>Ai sẽ thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.