1. >

Chính sách tiền tệ “thận trọng” của Mỹ gây áp lực lên đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 31/3, trên thị trường châu Á, đồng bạc xanh tiếp tục duy trì dưới ngưỡng 112 yen = 1 USD.

Chính sách tiền tệ “thận trọng” của Mỹ gây áp lực lên đồng USD

Đồng USD giữ nguyên tỷ giá tại hầu hết các thị trường ngoại hối trong ngày 31/3. (Ảnh: Reuters)

Đồng bạc xanh được giao dịch ở mức thấp trong bối cảnh các đồn đoán về kế hoạch Mỹ sớm tăng lãi suất lắng dịu và quan ngại dấy lên về khả năng diễn ra một vụ tấn công khủng bố ở Đức.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, đồng USD giao dịch trong khoảng 112.42-44 yen/USD, so với mức 112,38-48 yen/USD trong phiên trước đó tại thị trường New York. Trong khi đó, đồng euro cũng dao động ở mức 1,1343-1345 USD đổi được 1 euro và 127,52-56 yen = 1 euro.

Trong phiên sáng 31/3, đồng bạc xanh đã có thời điểm tăng giá lên trên 112 yen/USD do nhà nhập khẩu trong nước tranh thủ mua vào USD trước khi kết thúc tài khóa 2015, nhưng diễn biến này không kéo dài. Tuy nhiên, phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về chính sách lãi suất “thận trọng” của Fed trong thời gian tới vẫn gây áp lực lớn đối với thị trường tiền tệ.

Mặt khác, nhu cầu đối với đồng yen, vốn được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn, tăng lên sau khi báo chí Đức đưa tin về khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố ở Đức - nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone.

Cùng phiên, đồng bạc xanh cũng hạ giá so với đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi khác. Đồng won của Hàn Quốc tăng 0,7% so với USD, trong khi đồng ringgit của Malaysia và SGD của Singapore cũng lên giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.