1. >

Chính thức niêm yết cổ phiếu Cảng Đà Nẵng tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines) ngày 30/11, tại Hà Nội đã chính thức khai trương giao dịch cổ phiếu của công ty tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Chính thức niêm yết cổ phiếu Cảng Đà Nẵng tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Lễ niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng. Ảnh: Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Với việc khai trương này, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được bổ sung hơn 66 triệu cổ phiếu (mã chứng khoán CDN ), mang đến cho các nhà đầu tư thêm cơ hội lựa chọn trong việc đầu tư tài chính. 

Đại diện Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, việc niêm yết cổ phiếu của công ty trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng.

Đây là động lực để Công ty không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiếp cận các phương thức quản trị hiện đại, minh bạch hơn trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi huy động vốn từ các nhà đầu tư để đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất.

Cảng Đà Nẵng chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần từ ngày 24/7/2014 với vốn điều lệ là 660 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là bốc xếp hàng hóa, kho bãi và lưu giữ hàng hóa.

Cảng Đà Nẵng là một trong 12 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được cổ phần hóa theo Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam giai đoạn 2012 – 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 276/QĐ-TTg ngày 04/02/2013.

Sau quá trình cổ phần hóa, Cảng Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác quản trị doanh nghiệp.

Sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, cổ tức, đời sống người lao động không ngừng được nâng cao. Lợi nhuận các năm 2015, 2016 tăng gấp trên 10 lần so với cách đây 5 năm. Năm 2016, Cảng Đà Nẵng được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Đặc biệt, ngày 30/7/2016 vừa qua, Cảng Đà Nẵng đã tiến hành khởi công xây dựng Dự án nâng cấp mở rộng Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực bốc xếp của Cảng Đà Nẵng lên trên 10 triệu tấn hàng hóa thông qua, tiếp nhận các tàu khách có trọng tải trên 150.000 GT./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.