1. >

Chờ đợi cuộc họp của Fed, giá dầu châu Á đi ngang

Facebook Share

BNEWS.VN Vào chiều 28/10 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 nhích nhẹ 5 xu Mỹ lên 43,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 4 xu lên 46,85 USD/thùng.

Chờ đợi cuộc họp của Fed, giá dầu châu Á đi ngang

Giá dầu chỉ nhích nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 28/10 trên thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư có ý chờ đợi báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ về lượng dầu dự trữ trong tuần trước, cũng như kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để dò tìm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của ngân hàng này. 

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Theo dự báo của các nhà phân tích, lượng dầu dự trữ của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/10 có thể sẽ tăng lên, điều này có nghĩa là nhu cầu dầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giảm đi và giá dầu vì thế cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Tiết trời Thu trên phần lớn lãnh thổ nước Mỹ cùng với sản lượng dầu thô và khí đốt dồi dào càng khiến tình trạng dư cung nhiên liệu thêm trầm trọng, đẩy lượng dầu dự trữ tiến gần đến các mức cao nhất từ trước tới nay. Số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ sẽ được công bố vào cuối ngày 28/10 theo giờ Mỹ. 

Vào chiều 28/10 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 nhích nhẹ 5 xu Mỹ lên 43,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 4 xu lên 46,85 USD/thùng. 

Cuộc họp của Fed cũng sẽ kết thúc vào cuối ngày 28/10 theo giờ Mỹ và giới phân tích phần lớn đều nghiêng về dự báo cho rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục như hiện nay thêm một thời gian nữa do kinh tế Mỹ và toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, vẫn còn bấp bênh. 

Bất cứ một chỉ dấu nào cho thấy lãi suất có thể tăng lên trong ngắn hạn đều ảnh hưởng tới giá dầu, bởi lãi suất cao hơn sẽ khiến đồng USD tăng giá, kéo theo giá dầu - vốn được giao dịch bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền yếu hơn. 

Thùy Chi (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.