NHẬN ĐỊNH

Chờ đợi số liệu việc làm, chứng khoán Mỹ tăng giảm trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNPhố Wall chốt phiên giao dịch ngày 3/9 trong các gam màu xanh, đỏ đan xen, do nhà đầu tư có tâm lý thận trọng, chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm tháng Tám của Mỹ.

Cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đều đi lên vào đầu phiên, song đã "đuối" dần vào cuối phiên. Cụ thể, đóng cửa phiên 3/9, Dow Jones Industrial Average tăng 23,38 điểm (0,14%) lên 16.374,76 điểm. S&P 500 cũng tăng nhẹ 2,27 điểm (0,12%) lên chốt phiên ở 1.951,13 điểm, song Nasdaq Composite lại giảm 16,48 điểm (0,35%) xuống 4.733,50 điểm.

Cả ba chỉ số này đều tăng hơn 1% trong phiên sáng nhờ báo cáo tích cực về lĩnh vực dịch vụ trong tháng Tám của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, lực bán đã tăng lên trong phiên chiều, đặc biệt là trong nhóm cổ phiếu ngành công nghệ.


Chờ đợi số liệu việc làm, chứng khoán Mỹ tăng giảm trái chiều. Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư tăng cường bán cổ phiếu vào cuối phiên bất chấp báo cáo việc làm tháng Tám sắp công bố của Mỹ được các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ không cung cấp thêm những lý do rõ ràng cho quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế số hai thế giới Trung Quốc cùng những tác động của nó đối với kinh tế toàn cầu đã khiến nhiều nhà phân tích kỳ vọng rằng có thể Fed sẽ "ghìm" lại quyết tâm nâng lãi suất tại cuộc họp sắp tới của thể chế tài chính này./.

MH (:Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.