GIÁ VÀNG

Chờ kết quả cuộc họp của ECB, giá vàng tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNVàng châu Á để mất một phần đà tăng giá trong phiên 20/10, khi đồng USD lên giá và các thị trường chờ kết quả cuộc họp cùng ngày của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Chờ kết quả cuộc họp của ECB, giá vàng tăng nhẹ. Ảnh: EPA

Tại Bengaluru, Ấn Độ, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.272,2 USD/ounce vào chiều 20/10.

Phiên trước kim loại này chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/10 là 1.273,34 USD/ounce.

Theo nhà giao dịch Sam Laughlin ở MKS PAMP Group, đà tăng của giá vàng nhờ hoạt động mua vào ở Trung Quốc bị kiềm chế bớt khi đồng USD mạnh lên. Chỉ số USD, đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt, tăng 0,1%, lên 98,006. Đồng USD lên giá khiến vàng, tài sản được tính theo đồng tiền này, đắt hơn với những người sở hữu các đồng tiền khác.

Trong khi đó, ECB dự kiến duy trì chính sách hiện hành nhưng có thể mở đường cho việc nới lỏng chính sách hơn nữa vào tháng Mười Hai, trong nỗ lực thúc đẩy lạm phát. Chính sách tiền tệ nới lỏng có lợi cho vàng và chứng khoán bởi lãi suất thấp khuyến khích nhà đầu tư lựa chọn những tài sản này.

Nhà phân tích Barnabas Gan của OCBC nhận định giá vàng sẽ phục hồi mạnh hơn vào cuối năm, lên khoảng 1.300 USD/ounce, khi thị trường hiện đang chờ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ vào tháng 11 và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về vấn đề lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12.

Theo người phụ trách nghiên cứu của Adroit Financial Services, Amit Kumar, kết quả bầu cử tại Mỹ với thắng lợi thuộc về bà Hillary Clinton kết hợp với quyết định tăng lãi suất tại Mỹ sẽ gây bất lợi cho vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho rằng giá vàng giao ngay có thể lên đến 1.280 USD/ounce, khi vượt được ngưỡng kháng cự 1.265 USD/ounce.

Lê Minh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.