Giao thương

Có thêm cửa hàng nông sản an toàn ở vùng sâu

Ngày 18/7, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Minh Công tại địa chỉ phố Phú Thịnh, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Phát triển chợ đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và tiểu thương

Hiện nay, hệ thống chợ truyền thống của Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng. Ngành công thương Hà Nội đã triển khai các dự án cải tạo, xây dựng mới một số chợ nhưng kết quả không như mong muốn.

Vượt rào để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Từ ngày 1/1/2019, Hàn Quốc bắt đầu áp dụng Hệ thống quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (PLS) theo phương pháp mới trên tất cả các mặt hàng nông sản nhập khẩu.

Hơn 12.000 ha diện tích tôm sú tại đồng bằng sông Cửu Long bị thiệt hại

Tổng diện tích tôm sú bị bệnh và thiệt hại là gần 12.410ha (cao hơn gần 26% so với cùng kỳ năm 2017); trong đó, Kiên Giang có diện tích tôm sú bị bệnh và thiệt hại nhiều nhất với hơn 7.172ha.

Phát triển mạnh nuôi cá tra nguyên liệu đáp ứng nhu cầu chế biến xuất khẩu

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang, phong trào nuôi cá tra nguyên liệu trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển mạnh, nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu mở rộng.

VASEP: Doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chất lượng cá tra xuất khẩu sang Trung Quốc

Riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng đến 48,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 203 triệu USD, chiếm 25,5% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này.

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia

Tính đến hết ngày 5/7, vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu sang trên 30 nước và vùng lãnh thổ với tổng sản lượng ước đạt 85.150 tấn và giá trị ước đạt 149,51 triệu USD.

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng mạnh

Dù trong vài tháng gần đây, xuất khẩu thủy sản tăng chậm do ảnh hưởng giá tôm thế giới giảm sâu, tuy nhiên tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 6 tháng vẫn giữ mức tăng trưởng 2 con số.

Nguyên nhân tôm nuôi chết hàng loạt tại Thanh Hóa

Khoảng 10 ngày trở lại đây, tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xảy ra tình trạng tôm nuôi chết hàng loạt. Thực tế này khiến người nuôi không kịp trở tay.

Nông thủy sản, thực phẩm và đồ uống Việt Nam chinh phục hội chợ lớn nhất Bắc Mỹ

Hạt điều chế biến, hồ tiêu, các sản phẩm bún, phở ăn liền, nước chấm đặc sản Phú Quốc…, là những mặt hàng của Việt Nam được trưng bày tại hội chợ lớn nhất Bắc Mỹ Summer Fancy Food 2018.

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.