Giao thương

Nghệ An quy hoạch, phát triển bền vững vùng nguyên liệu mây tre

Tỉnh Nghệ An đang quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững vùng nguyên liệu mây tre theo hướng tập trung thành vùng sản xuất nguyên liệu hàng hóa.

Tiền Giang kiểm soát nghiêm chất lượng vú sữa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ

Tiền Giang định hướng sản xuất theo quy trình VietGAP cho các vùng trồng vú sữa đã được cấp mã Code, đồng thời tiến tới chứng nhận VietGAP cho vùng trồng nhằm đảm bảo chất lượng trái vú sữa xuất khẩu.

Đồng Tháp phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng thuần ngọt

Tôm thẻ chân trắng thuần ngọt được chọn là giống tôm chân trắng có đặc tính sinh trưởng ở vùng nước có độ mặn thấp dưới 7%; sau đó, tiếp tục ngọt hóa tôm giống xuống còn 1% độ mặn.

Người nuôi cá tra có lãi nhất nhất từ trước đến nay

Hiện nay, giá cá tra nguyên liệu tại Tiền Giang đang tăng mạnh, người nuôi có lãi cao nhất từ trước đến nay.

An Giang: Thị trường tiêu thụ lúa vụ Đông Xuân gặp khó

Thị trường tiêu thụ đang gặp khó do giá lúa các loại đang giảm bình quân từ 100 đồng đến 200 đồng/kg cho các loại lúa thường và lúa chất lượng cao.

Vượt rào cản để rau quả Việt vươn xa

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), các mặt hàng quả tươi của Việt Nam vẫn chưa vượt qua được các rào cản kiểm dịch của Nhật Bản.

C.P. Việt Nam sẽ đầu tư dự án 100 triệu con gà/năm để xuất khẩu

Công ty sẽ triển khai giai đoạn 1 với công suất 1 triệu con/tuần. Giai đoạn 1 có nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà.

Niềm tin của các doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh tiếp tục tăng lên

Cùng với những nỗ lực của Chính phủ kiến tạo trong việc hỗ trợ, tạo môi trường kinh doanh tốt hơn, kỳ vọng năm 2018 Việt Nam sẽ đón nhận nhiều doanh nghiệp mới ra đời.

Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh hiến kế phát triển nhanh, bền vững

Tp. Hồ Chí Minh cần có định hướng phù hợp cho hoạt động khởi nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và xây dựng chiến lược phát triển cho các ngành nghề có hàm lượng công nghệ cao...

Triển lãm “Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh”

Ngày 17/3, tại Cung Quy hoạch, kiến trúc tỉnh Bắc Ninh, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Triển lãm “Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh”.

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.