Giao thương

Một cá nhân viện trợ 25.000 Euro phát triển sản phẩm nghề truyền thống của Huế

Tại Thừa Thiên - Huế, bà Victoria Elizabeth Ho (Quốc tịch Anh) vừa viện trợ 25.000 Euro (hơn 677 triệu đồng) để phát triển sản phẩm nghề truyền thống của Huế.

Ồ ạt trồng cam, bưởi - tiềm ẩn nguy cơ được mùa, mất giá

Là tỉnh miền núi cửa ngõ miền Tây Bắc và gần Thủ đô Hà Nội, Hòa Bình có lợi thế về đất đai, khí hậu và giao thương để phát triển nông nghiệp, nhất là cây ăn quả có múi như: cam, quýt, bưởi...

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh

Theo VASEP, trong 4 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc đạt 145 triệu USD, tăng mạnh lên tới 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nuôi cá da trơn thâm canh trên bãi bồi ven sông Tiền

Theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, hiện nay, tỉnh đã khai thác được trên 122 ha bãi bồi đưa vào nuôi cá da trơn, chủ yếu là cá tra theo mô hình thâm canh.

Tp.Hồ Chí Minh phấn đấu đưa tỷ trọng bán lẻ hàng hóa theo kênh phân phối hiện đại đạt 60%

Tp.Hồ Chí Minh cũng đề ra các giải pháp chủ yếu thực hiện quy hoạch như đối với mạng lưới chợ, xây dựng, hoàn thiện các công trình phụ trợ như bãi xe, nhà vệ sinh, kho hàng…

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản: Tăng chế biến đưa ngành hồ tiêu thoát “nốt trầm”

Ngành hồ tiêu đang rơi vào “nốt trầm” vì giá thấp, tồn kho thế giới lớn, nguồn cung vượt cầu 8% ,…

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản: Ngành điều thay đổi chiến lược phát triển

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của ngành điều đạt hơn 930 triệu USD, nhưng trong đó chủ yếu sơ chế; sản phẩm chế biến sâu chỉ chiếm 5%.

Hợp đồng xuất khẩu gạo lớn của Việt Nam chủ yếu ở phẩm cấp trung bình

Một vấn đề của ngành gạo Việt Nam mà các doanh nghiệp cũng đang phải đối mặt, đó là sản lượng lúa gạo nhóm chất lượng trung bình hiện không còn nhiều.

Hỗ trợ các cải cách nhằm đơn giản hóa thủ tục xuất nhập khẩu

Các cải cách sẽ làm giảm gánh nặng thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp bằng cách giảm thời gian thông quan và cắt giảm chi phí; qua đó, góp phần cải thiện hiệu quả môi trường kinh doanh.

45.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Chiều 17/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với tổng kinh phí dự kiến khoảng 45.000 tỷ đồng.

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.