Kinh tế biển đảo

Sớm chi trả bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại do bão số 12

Đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp bảo hiểm để nắm bắt tình hình bồi thường bảo hiểm cho khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 12 ở tỉnh Khánh Hòa.

Xây dựng lại nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè trên các đầm và vịnh biển

Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng lại nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè trên các đầm và vịnh biển, sau khi nghề này gần như bị “xóa sổ” do bão số 12 đổ bộ.

Đầu tư gần 10 tỷ đồng để nạo vét khu neo đậu tránh trú bão tại cảng cá Lạch Hới

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt xây dựng công trình xử lý khẩn cấp nạo vét khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá Lạch Hới, thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản 11 tháng tăng

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước sản lượng khai thác thủy sản 11 tháng năm 2017 đạt hơn 3 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ.

Cứu sống 3 ngư dân gặp nạn do tàu bị chìm

Tối 3/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã cứu sống 3 ngư dân gặp nạn do tàu bị chìm.

Trợ giúp thông tin 2 tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển

Đại diện Hệ thống Đài thông tin Duyên hải Việt Nam cho biết, vừa thông tin trợ giúp 2 tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển.

Khắc phục “thẻ vàng” IUU - Bài 2: Lấy lại “thẻ xanh” khó vẫn phải làm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có kế hoạch hành động quốc gia, nhưng để phát huy hiệu quả rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, doanh nghiệp và ngư dân.

Ngư dân Bình Thuận nỗ lực vươn khơi bám biển

Tuy chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và các cơn bão trên biển Đông nhưng hoạt động khai thác hải sản tại Bình Thuận vẫn diễn ra liên tục và ổn định.

Khắc phục “thẻ vàng” IUU - Bài 1: Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý tàu cá

Sau khi Ủy ban châu Âu (EC) rút “thẻ vàng” đối với thủy sản khai thác biển của Việt Nam, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có nhiều động thái quyết liệt để cải thiện tình hình.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 33 tỷ USD

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản tháng 11 ước đạt gần 3 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 11 tháng đạt 33,14 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”, để phân tích, đánh giá về chính sách tiền lương thời gian qua, để có giải pháp cải cách chính sách tiền lương Việt Nam trong thời gian tới.