Tranh chấp thương mại toàn cầu

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung không khiến các doanh nghiệp Mỹ rối ren

Một kháo sát công bố ngày 16/7 cho thấy hầu hết các công ty Mỹ không có sự "xáo trộn" bởi căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

EU hối thúc Mỹ, Trung Quốc và Nga ngăn chặn "xung đột và hỗn loạn" thương mại

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk ảnh báo các bên không châm ngòi cho các cuộc chiến tranh thương mại vốn thường biến thành những cuộc "xung đột nóng" như lịch sử đã ghi nhận.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và giải pháp đối phó của Trung Quốc

Phản ứng trước những động thái quyết liệt của chính quyền Mỹ, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này buộc phải đưa ra những biện pháp trả đũa đối đẳng cả về quy mô lẫn tiến độ thực hiện.

Chiến tranh thương mại sẽ kéo lùi kinh tế thế giới

Thương mại toàn cầu đang phải đối mặt với những chính sách thuế quan cũng như các hạn chế thương mại và đầu tư của Mỹ, cùng với các biện pháp trả đũa từ các quốc gia khác.

Trung Quốc "săn tìm" nguồn cung mới thay thế hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thành hình với những lời đe dọa áp thuế được cả Washington và Bắc Kinh đưa ra liên tiếp và với quy mô ngày càng tăng.

Một số ngành của Mỹ có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ với một vài đối tác thương mại có thể làm tổn thương các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống D.Trump cảnh báo hạn chế nhập khẩu ô tô của EU

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) rằng Mỹ sẽ hành động để hạn chế nhập khẩu ô tô của châu Âu nếu liên minh này không đối xử công bằng với Mỹ về thương mại.

Hyundai cảnh báo người lao động Mỹ mất việc nếu Washington áp thuế ô tô

Nghiệp đoàn của hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co.(Hàn Quốc) kêu gọi Chính phủ Mỹ đưa hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc này ra khỏi danh sách áp thuế 25%.

Nhiều nước đổ xô mua đậu nành Mỹ sau khi Trung Quốc tăng thuế

Mức thuế quan đáp trả của Trung Quốc đối với sản phẩm đậu nành của Mỹ đang khiến sản phẩm này mất giá nhanh chóng và kéo theo một làn sóng thu mua ồ ạt từ các nước khác.

EU lo ngại căng thẳng thương mại với Mỹ tác động tới tăng trưởng Eurozone

Ngày 12/7, Liên minh châu Âu (EU) đã hạ mức dự báo tăng trưởng đối với Eurozone trong năm 2018, cảnh báo sự gia tăng căng thẳng thương mại với Mỹ đang tác động đến khu vực.

VIDEO

2 dự án di dời Ga đường sắt và làng Đại học ở thành phố Đà Nẵng bị treo từ 15 đến 20 năm khiến hàng nghìn người dân “đi thì dở, ở cũng không xong”.