1. >

Chủ tịch Hạ viện Hà Lan từ chức vì bê bối gian lận

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/12, Chủ tịch Hạ viện Hà Lan Anouchka van Miltenburg đã từ chức vì vụ bê bối của đảng Nhân dân Tự do và Dân chủ (VVD) cầm quyền xung quanh một thỏa thuận mờ ám trị giá hàng triệu guilder.

Chủ tịch Hạ viện Hà Lan từ chức vì bê bối gian lận

Đây là thỏa thuận giữa các công tố viên và trùm buôn lậu ma túy Cees Helman cách đây 15 năm.

Phát biểu họp báo tại La Hay, bà Miltengurg tuyên bố: "Tôi quyết định từ chức Chủ tịch Hạ viện ngay lập tức".

Bà Miltenburg là nhân vật cấp cao thứ 3 thuộc đảng VVD của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte từ chức liên quan tới vụ bê bối trên. Bà Miltenburg bị chỉ trích vì đã giấu những thông tin quan trọng về số tiền được trả lại cho trùm ma túy Cees Helman.

Trước đó, ngày 9/3, Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan Ivo Opstelten và Quốc vụ khanh Fred Teeven đã từ chức sau khi Bộ Tư Pháp Hà Lan thông báo đã phát hiện bằng chứng về một số tiền lên tới 4,7 triệu guilder (2,3 triệu USD) được trả lại cho trùm ma túy Cees Helman.

Theo một thỏa thuận bí mật do ông Teeven - khi đó giữ chức Tổng công tố, giàn xếp vào năm 2000, số tiền trên là một phần trong số tài sản tịch thu của Cees Helman và được trả lại cho nhân vật này thông qua các tài khoản ở Luxembourg mà không báo lại cho cơ quan thuế vụ Hà Lan./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.