THỜI SỰ

Chủ tịch OPEC: Cuộc họp tại Algeria sẽ kết thúc với một thông điệp tích cực và thuyết phục

Facebook Share

BNEWS.VNChủ tịch OPEC Mohamed Salah Assada nhấn mạnh tổ chức này quyết tâm kết thúc cuộc họp với một thông điệp tích cực và thuyết phục.

Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohamed Salah Assada đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu khai mạc cuộc họp không chính thức của OPEC chiều 28/9 tại Algeria.

Trên cơ sở này, ông Assada hoan nghênh những nỗ lực cho đến nay nhằm đi đến một thỏa thuận, đồng thời đề cập tới những thách thức mới mà OPEC phải đối mặt như nạn đầu cơ trên thị trường. Do vậy, ông Assada nhấn mạnh cuộc họp sẽ thảo luận những viễn cảnh của thị trường dầu mỏ, giá dầu và những vấn đề tương lai. Ông Assada cũng cảnh báo, một sự cân bằng trên thị trường dầu mỏ sẽ chỉ có thể thực hiện được trước 6 tháng đầu năm 2017.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio Del Pino (Ơ-lô-giô Đen Pi-nô) tuyên bố rằng tại cuộc họp giữa các nước trong và ngoài OPEC hồi tháng 4 vừa qua tại Doha, các bên đã có cơ hội để đạt được thỏa thuận, song đáng tiếc đã thất bại.

Theo Bộ trưởng Pino, lần này tại Algeria có những điều kiện thuận lợi hơn để đạt được thỏa thuận. Điều đó sẽ góp phần ổn định giá dầu. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải làm được điều này để hỗ trợ giá dầu vì mức giá hiện nay không làm ai hài lòng.

Giá dầu thô đã giảm từ 115 USD/thùng hồi tháng 6/2014 xuống còn 50 USD/thùng như hiện nay, và đã rơi xuống mức thấp nhất là 27 USD/thùng hồi tháng 1 vừa qua./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.