1. >

Chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp lễ hội Chùa Hương

Facebook Share

BNEWS.VN Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương, việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại xã Hương Sơn được thực hiện thường xuyên.

Chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp lễ hội Chùa Hương

Đoàn thanh tra kiểm tra vệ sinh thực phẩm thức ăn chín tại nhà hàng Hoa Nhài ở lễ hội Chùa Hương 2016. Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch, vệ sinh thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Lễ hội chùa Hương 2016 cho biết: Năm nay, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội (từ ngày 22/2-6/5/2016), đoàn tăng cường kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ ăn uống đặt tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tổ kiểm tra của Chi cục Thú y Hà Nội phối hợp với chính quyền xã Hương Sơn và huyện Mỹ Đức kiểm tra giám sát vệ sinh thú y, kiểm dịch thường xuyên các cơ sở kinh doanh trên địa bàn được người dân, du khách và các chủ nhà hàng ở đây rất ủng hộ.

Hoạt động này của Chi cục không gây phiền hà đến các chủ kinh doanh mà còn giúp họ kinh doanh tốt hơn, vì thực phẩm được đảm bảo an toàn vệ sinh, du khách tin tưởng.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn an toàn thực phẩm đối với các chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sơ chế, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm động vật.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn kiểm tra điều kiện đảm bảo hoạt động sơ chế, chế biến kinh doanh, cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc trang thiết bị, dụng cụ; kiểm tra kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, sơ chế bảo quản. Đặc biệt là kiểm tra độ tươi, độ nhiễm khuẩn, chất bảo quản, phẩm màu độc hại, tồn dư chất kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng trong thịt gia súc gia cầm và các sản phẩm động vật.

Qua kiểm tra cho thấy, năm nay các cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống ở lễ hội Chùa Hương không còn hiện tượng treo thịt sống, thịt thú rừng gây phản cảm trong xã hội; đặc biệt ý thức trách nhiệm của các cá nhân, doanh nghiệp trong việc sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống đã nâng cao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hoa quả thối, rác rưởi bốc mùi... là tình trạng chung tại các chợ đầu mối hiện nay. Điều này khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, phát sinh các nguồn bệnh dịch từ rác thải.