THỜI SỰ

Chưa có cơ sở kết luận gà chết do ăn cá

Facebook Share

BNEWS.VNHiện nay, trên mạng xã hội facebook và một số cơ quan báo chí có đăng tải thông tin hộ chăn nuôi gà của bà Nguyễn Thị Hòa tại tổ 76 phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) bị chết 7 con gà do ăn cá.

Ngày 17/5, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng đã thông báo chính thức là chưa có cơ sở kết luận gà chết do ăn cá.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y đến hộ gia đình nói trên cùng với đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc để nắm thông tin.

Qua phân tích chuyên môn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, toàn bộ đàn gà của gia đình bà Hòa chưa được tiêm phòng các loại vacxin phòng dịch.

Ngày 11/5 số gà của gia định bà Hòa bị chết 7 con (gồm 6 con gà con khoảng từ 15 - 20 ngày tuổi và 1 con gà mái).

Chủ hộ khai báo ngày 11/5, đàn gà 14 con của gia đình, ngoài các thức ăn gia đình cho ăn còn cho ăn thêm một ít cá vụn, chủ yếu là cá sông xin từ người bán cá ngoài chợ...

Chiều ngày 16/5, khi đến kiểm tra, số gà chết gia đình đã tự tiêu hủy, vì vậy, Chi cục không thể tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Qua làm việc với chủ hộ, được biết, đàn gà được nuôi từ các nguồn thức ăn khác nhau, phương pháp nuôi thả vườn, chưa được tiêm phòng dịch bệnh...

Trong đàn gà 14 con của chủ hộ, hiện nay 7 con còn lại vẫn ăn uống, sức khỏe bình thường. Vì vậy, chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể, chính xác số cá thể gà đã chết.

Qua tìm hiểu, bà Hòa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bà kể lại câu chuyện cho hàng xóm và được người này đăng lên facebook chứ bản thân không có phản ánh gì với cơ quan chức năng./.

Văn Sơn/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.